ระยอง-เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล กิจกรรม“วิ่งข้ามคืน“ส่งมอบเงินให้กับ ทาง รพ.ระยอง กว่า 3 แสนบาท (ชมคลิป)

ระยอง-เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล กิจกรรม“วิ่งข้ามคืน“ส่งมอบเงินให้กับ ทาง รพ.ระยอง กว่า 3 แสนบาท

 

กิจกรรม วิ่งข้ามคืน เพื่อหารายได้ ให้กับ รพ.ระยอง โดยไม่หักค่าใช้จ่าย เพื่อมอบให้กับ รพ.ระยอง มีทีมนักวิ่งจิตอาสา นำโดยนักวิ่งสายบุญภาคตะวันออก นายวรเชษฐ์ เอมเปีย หรือ เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล คุณต้อม เสมา ศรีใส , คุณเอก วชิระ และนักวิ่งที่เข้ามาร่วมวิ่งตามเส้นทาง ตั้งแต่ บ้านเขาคันทรง ต.บางปู อ.บ่อวิน จ.ชลบุรี ถึง รพ.จังหวัดระยอง รวมระยะทางทั้งสิ้น 57 กม. เริ่มออกสตาร์ท ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ของวันที่ 28 มิถุนายน

ตลอดระยะทางการวิ่ง มีประชาชน ออกมาให้กำลังใจ ทีมนักวิ่งตลอดสองข้างทาง ถึงแม้จะเป็นเวลาดึกแค่ไหนก็ตามก็ยังมายืนรอเพื่อสมทบทุนกับทีมนักวิ่ง ทำให้นักวิ่ง มีกำลังใจในการวิ่งจนถึงจุดหมาย ที่ รพ.ระยอง ในเวลา 09.30 น. วันที่ 29 มิถุนายน 2563 มีนายแพทย์ ไชสิทธิ์ ผอ.รพ.ระยอง นำแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ รพ.ระยอง ให้การต้อนรับ อย่างอบอุ่น และกล่าวขอบคุณ ทีมงานนักวิ่งที่ได้ทุ่มเทำ พละกำลังในการวิ่งจนทำให้ กิจกรรมครั้งนี้สำเร็จไปได้ด้วยดี ไม่มีอุบัติเหตุ และอาการบาดเจ็บใดๆ


ก่อนเริ่มการวิ่ง เชษฐ์ สมายบัฟฟาโล่ ได้กล่าวใว้ว่า จุดประสงค์ในการวิ่งครั้งนี้ ก็เพื่อเป็นการหารายได้ให้กับ รพ.จังหวัดระยอง เพื่อใช้ในการ จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ เพราะโรงพยาบาลระยองเป็นโรงพยาบาล ประจำจังหวัด ที่มีขนาดใหญ่ ดูแลประชาชนใน จ.ระยอง จำนวนมาก และอีกทางหนึ่งเพื่อเป็นกำลังให้กับหมอ และพยาบาล ที่ทำงานกันอย่างหนักในช่วง การระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่ง จ.ระยอง ก็มีผู้ติกเชื้อ 6 ราย และได้รับการรักษาจนหาย ไม่มีผู้เสียชีวิต ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างมาก


ตลอดระยะทาการวิ่งทีมนักวิ่งสายบุญ ได้รับการสนับสนุนจากหน่วยงานต่างๆมากมาย ทั้ง เจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่นำรถมาช่วยนำขบวน ไม่ว่าจะเป็น “กู้ภัยศีลธรรมสมาคม บ้านบึง จุด.บ่อวิน
“กู้ภัยปลวกแดง” เจ้าหน้าที่ “มูลนิกู้ภัยร่วมกัญญู” บ้านค่าย จ.ระยอง “มูลนิธิกู้ภัยสวางพรกุศล” จ.ระยอง สภอ.ปลวกแดง สภอ.
หนองกรับ และ สภอ.เมืองระยอง ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการวิ่ง ตลอดเส้นทาง


สรุปยอดการบริจาคผ่านบัญชีหมายเลข 2350439607 ธ.กรุงไทย ชื่อบัญชี เงินบริจาคโรงพยาบาลระยองรพ.ระยอง เมื่อเวลา 09.30 น. มียอดรวมทั้งสิ้น 361,479.54 บาท ยังไม่รวมเงินจากการสมทบในระหว่างที่วิ่ง
สุดท้าย เชษฐ์ สมายบัฟฟาโล่ ได้กล่าวขอบคุณผู้ร่วมบริจาค ทุกท่าน และได้ส่งมอบเงินให้กับ ทาง รพ.ระยอง เรียบร้อยตามวัดถุประสงค์ เจตจำนงค์ของการจัดกิจกรรม และอวยพรให้ทุกท่านที่ร่วมทำบุญมีความสุข ความเจริญ สืบต่อๆกันไป

อนุรักษ์ จักราช ข่าว/ภาพ
ธีรวัฒน์ อินธิพันธ์ รายงาน