บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ลงพื้นที่ช่วยปางและควาญช้างสัตหีบที่ได้รับผลกระทบโควิด19

#ชลบุรี สัตหีบ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ลงพื้นที่ช่วยปางและควาญช้างสัตหีบที่ได้รับผลกระทบโควิด19

 


ช่วงเช้าวันนี้ 26มิ.ย.63 ที่แคมป์ช้าง นาจอมเทียน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชบุรี พี่ท๊อป พี่ไทด์ บิณฑ์ เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์ พร้อมทีมงานมูลนิธิร่วมกตัญญู และอาสาสมัครมูลนิธิ ลงพื้นที่ช่วยเหลือช้าง,สัตว์ต่างๆ และ ครอบครัวควาญช้างที่ได้รับผลกระทบ ในพื้นที่ จ.ชลบุรี โดยได้มอบเงินช่วยเหลือ ซึ่งมีช้างจำนวน 9 เชือก ม้าจำนวน 6 ตัว และยังมอบเงินช่วยเหลือควาญช้างและถุงยังชีพ ให้อีกด้วย


สำหรับพื้นที่ในการช่วยเหลือในจังหวัดชลบุรีมีจำนวน 15 แห่ง ซึ่งมีจำนวนช้างและสัตว์ ที่จะให้การช่วยเหลือ จำนวนกว่า 400 ชีวิต จำนวนครอบครัวควาญและประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จำนวนกว่า 700 ครอบครัว โดยช้างทุกตัว และครอบครัวปางช้างทุกคนต้องได้รับความช่วยเหลือ ช้างทุกตัวต้องได้รับการเยียวยาเชือกละ 5,000 บาท ครอบครัวควาญช้างได้ครอบครัวละ 1,000 บาท และม้าจะได้ตัวละ 2,000 บาท
โดยบิณฑ์ บันลือฤทธิ์ เปิดเผยว่าการเดินทางลงพื้นที่ช่วยเหลือที่แคมป์ช้างนาจอมเทียน ในวันนี้

ซึ่งได้รับความเดือดร้อนและวิกฤตจากผลกระทบการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เพื่อช่วยเหลือเยียวยาผู้รับผลกระทบจากวิกฤตไวรัสโควิด-19 ไม่ว่าประชาชน หรือผู้ประกอบการท่องเที่ยว ไม่ว่าช้าง หรือ ม้า และสัตว์อื่น ๆ เพราะสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ตอนไม่มีโควิด 19 ถือว่าเป็นสถานที่รับแขกบ้านแขกเมืองสร้างรายได้ให้แก่ประเทศมากมายมหาศาล แต่จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ทำให้ปางช้าง และครอบครัวคนเลี้ยงช้าง รวมทั้งพนักงาน ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก และจะมอบเช่นนี้ทั่วทุกจังหวัดในประเทศไทยที่มีช้าง เพื่อเป็นการเยียวยาช่วยเหลือให้ก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน


ซึ่งหลังจากลงพื้นที่ในเมืองพัทยาและอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี แล้วจะเดินทางไปต่อที่จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งมีช้างเป็นจำนวน 300-400 เชือก จากนั้นก็จะขึ้นไปภาคเหนือ หลังจากเสร็จภารกิจทางเหนือก็จะลงไปที่ภาคใต้จังหวัดภูเก็ต ซึ่งทางเราจะลงไปช่วยเหลือสัตว์ทุกที่ ที่ได้รับความเดือนร้อน ซึ่งหากท่านใดจะช่วยบริจาคเพื่อช่วยเหลือสัตว์และครอบครัวผู้ดูแลสัตว์สามารถบริจาคเงินได้ผ่านบัญชีธนาคารกสิกรไทย 4901017757 นายบิณฑ์ บันลือฤทธิ์

ภาพข่าว:หนุ่ม โมกขาว ผู้สื่อข่าว อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี