สระบุรี/หนุ่มคลั่งยาควงปืนไล่ยิงเจ้าหน้าที่สถานีวิทยุกรมประชาสัมพันธ์หนองโรง (ชมคลิป)

สระบุรี/หนุ่มคลั่งยาควงปืนไล่ยิงเจ้าหน้าที่สถานีวิทยุกรมประชาสัมพันธ์หนองโรง

 

วันที่ 24 มิถุนายน 2563  ​ร.ต.อ.สถิตย์พงษ์​ ศรีอ่อน​ สารวัตรสอบสวน​ สภ.หนองแคได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายใช้อาวุธปืนไล่ยิงเจ้าหน้าที่ประสถานีวิทยุกรมประชาสัมพันธ์ตำบลหนองโรงทราบชื่อนายสมภพ​ แพรสีเขียว​ ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด11​มม.ไล่ยิงเจ้าหน้าที่ช่างไฟฟ้าประจำสถานีวิทยุ​พร้อมลักรถยนต์ยี่ห้ออีชูชุสีแดงทะเบียนน-3967นครนายกหลบหนีไป ซึ่งนายถาวร​ สุขพูล​ เจ้าหน้าที่ไฟฟ้าเข้าเวรเฝ้าสถานนีวิทยุกรมประชาสัมพันธ์หมู่ที่4​ ตำบลหนองโรง​ อำเภอหนองแค​ จังหวัดสระบุรี


จึงประสานรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ​ ซึ่งคนร้ายมีอาวุธปืนขนาดที่ขโมยมาจากบ้านคนข้างบ้านมาก่อเหตุมีกระสุนกว่า30นัดใช้ในการข่มขู่เจ้าหน้าที่ตำรวจและไล่ยิงโดยรอบพื้นที่ประมาณ20นัดแล้วคนร้ายย้อนมาที่สถานีเพื่อจะก่อเหตุซ้ำเจอตำรวจเร่งรถที่ขโมยไปวิ่งตรงไปติดทางตันวิ่งหนีข้ามรั่วเข้า​ อบต.หนองโรงเข้าไปในพงหญ้าทางด้านเจ้าหน้าที่ได้ประสานงานหน่วยไล่ล่า​นำโดยพันตำรวจเอกศุภกรณ์​ จันทาบุตร​ รองผู้บังคับการภ.จว.สระบุรีพร้อมปฏิบัติการพิเศษ​ คชสาร​63 ​ภ.จว.สระบุรี ปิดล้อมกดดันคนร้ายอยู่


ต่อมาเวลา01.45.น.​ พลตำรวจโท​ อำพล​ บัวรับพร​ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค1ลงพื้นที่อำเภอหนองแคบริเวณวัดคลองห้า​ หมู่ที่9​ ตำบลหนองโรง​ อำเภอหนองแค​ จังหวัดสระบุรี เพื่อวางแผนการจับกุมไล่ล่าคนร้ายจนถึงเวลา02.00น.ได้พ่อแม่และญาติเกลี่ยกล่อมคนร้ายให้เข้ามอบตัวซึ่งคุณแม่นางนงนุช​ แพรสีเขียวได้พูดจาลูกชายให้มอบตัวคนร้ายไม่ยอมตัวจนได้นายสมชาย​ แพรสีเขียว​ ซึ่งเป็นพ่อช่วยเจรจา

จนคนร้ายยอมมอบตัวพร้อมอาวุธปืนขนาด11มม.พร้อมลูกกระสุนที่เหลืออีกจำนวน5นัดได้สัมภาษณ์คุณพ่อของคนร้ายได้ให้ข้อมูลว่าลูกชายได้พ้นโทษในคดีเสพยาเสพติดมาได้ประมาณ1ปี​ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้เวลากว่า8ชั่วโมงในการไล่ล่าคนร้ายจนสำเร็จในการปฏิบัติงานครั้งนี้ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาว่ามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพาอาวุธปืนไม่มีเหตุอันควรและยิงปืนในที่สาธารณะนำตัวส่งพนักงานสอบสวน​ สภ.หนองแคเพื่อดำเนินคดีต่อไป

/ดำรงค์  ชื่นจินดา  รายงาน