ปราจีนบุรี-สาวโรงงานช๊อค หลังถูกปิดอย่างกะทันหัน (ชมคลิป)

สาวฉันทนา ช๊อคพิษเศรษฐกิจและ โควิด -19 ทำโรงงานปิดลงกระทันหันแบบไม่รู้ตัวเพราะไม่สามารถแบกภาระได้อีกต่อไป

 

หนุ่มและสาวโรงงาน ไทยพาฝัน จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานผลิตชุดชั้นในสตรี ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรม 304 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี กว่า 500 คน กลายเป็นคนว่างงานทันทีหลังผู้บริหารเรียกประชุมพนักงานทั้งหมดเพื่อแจ้งให้ทราบว่า ทางโรงงานมีความจำเป็นต้องหยุดการผลิตลง หลังประสพปัญหา เศรษฐกิจที่ย่ำแย่ผสมกับพิษโควิด-19 มากว่าสองเดือน บริษัท ประสพปัญหาไม่มีงานเข้าต้องแบกภาระค่าใช้จ่ายมาตลอด โดยที่บริษัทพร้อมที่จะจ่ายเงินเยียวยาตามกฏหมายแรงงานให้กับพนักงานทุกคน พร้อมเงินค่าตกใจอีกคนละ หนึ่งหมื่นบาท ตลอดเวลาที่ทางผู้บริหารเรียกพนักงานประชุมชี้แจงไม่มีเหตุวุ่นงายใดๆเกิดขึ้นเพราะทุกคนทราบดีว่า บริษัท ต้องรับภาระมาตลอด


นางสาวจันทร์เพ็ญ ทองประสงค์ หนึ่งในพนักงานที่ต้องตกงาน เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้ามาทำงานตามปกติหลังตอกบัตรเข้างาน โดยที่ไม่ทราบมาก่อนว่าวันนี้จะเป็นการทำงานวันสุดท้าย ก่อนเที่ยงทางโรงงานเรียกพนักงานทั้งหมดมาประชุมก่อนจะประกาศให้ทราบว่า โรงงานมีความจำเป็นต้องหยุดกิจการลงในวันนี้ แต่ทางโรงงานจะจ่ายเงินให้ตามกฏหมายแรงงานทุกคนรวมทั้งมีเงินค้าตกใจอีกหนึ่งหมื่นบาท แม้จะตกใจที่จู่ๆต้องมาตกงานแต่ก็รับได้เพราะรู้ว่าโรงวานประสพปัญหาขาดทุนมาตลอด ในส่วนตัวซึ่งอายุมากคงไม่สามารถไปหางานใหม่ทำได้ คงต้องเอาเงินที่ได้ไปลงทุนเพื่อเลี้ยงชีพต่อไป


ทางด้าน พ.ต.อ.วิวัฒน์ พิสิทธิ์ศักดิ์ ผกก.ศรีมหาโพธิ ได้ลงพื้นที่พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งเพื่อสังเกตุการณ์ แต่เมื่อไม่มีเหตุรุนแรงและเป็นเรื่องภายในจึงแค่เฝ้าระวังไม่ให้มีมือที่สามเข้ามาป่วนแต่ทุกอย่างก็เรียบร้อยดี

///// ณัฐวัฒน์​ กุลเศรษฐ์สุวภา
ผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีนบุรี