ชลบุรี….พ่วง18 ล้อ น็อตล้อขาดในจอดริมถนนรอช่าง ไม่ทันไรถูกหนุ่ม ซิ่งรถจักรยานยนต์เสยท้าย ร่างพาดคารถ กู้ภัยเร่งปั้มหัวใจยื้อชีวิต แต่ไม่ทันการณ์เสียชีวิตในเวลาต่อมา (ชมคลิป)

ชลบุรี….พ่วง18 ล้อ น็อตล้อขาดในจอดริมถนนรอช่าง ไม่ทันไรถูกหนุ่ม ซิ่งรถจักรยานยนต์เสยท้าย ร่างพาดคารถ กู้ภัยเร่งปั้มหัวใจยื้อชีวิต แต่ไม่ทันการณ์เสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

เมื่อเวลา 20.45 น. วันที่ 23 มิถุนายน 2563 ร.ต.อ.ณัฐพงษ์ เหมือนพันธุ์ รองสว.สอบสวน สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถจักรยานยนต์พุ่งชนอัดติดท้ายรถบรรทุก 18 ล้อ ขณะจอดริมถนน มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย เหตุเกิดบริเวณริมถนนสายแหลมฉบัง-มาบเอียง ฝั่งขาเข้ามาบเอียง หน้าปั้มน้ำมันเชลล์ มาบเอียง ม.2 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพี้ยวเยี้ยงไท้ ศรีราชา


ที่เกิดเหตุเป็นถนน 3 เลน ขับขี่ทางเดียว ที่บริเวณริมถนนพบรถบรรทุก 18 ล้อ อีซูซุ หัวสีขาว หมายเลขทะเบียน 70-7956 นครราชสีมา หมายเลขทะเบียนส่วนหาง 70-3305 นครราชสีมา ที่บริเวณท้ายรถพบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ดรีม ซุปเปอร์คัพ สีดำ หมายเลขทะเบียน 1กง -7566 นครพนม สภาพด้านหน้าพังยับเยินไม่สามารถขับขี่ต่อได้ โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส นั่งคร่อมรถจยย.อยู่ เป็นชาย อายุประมาณ 25-30 ปี อยู่ในสภาพศีรษะแตก คางแตก

และมีบาดแผลฉกรรจ์ที่บริเวณใบหน้า มีเลือดไหลออกจากจมูกและช่องปากเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาจึงได้รีบนำตัวออกจากท้ายรถพ่วง แล้วทำการปั้มหัวใจเพื่อยื้อชีวิต ก่อนที่รถกู้ชีพโรงพยาบาลพญาไทศรีราชาจะมารับตัวส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง แต่เนื่องจากผู้ได้รับบาดเจ็บเสียเลือดมาก และทนพิษบาดแผลไม่ไหว ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ยังพบนายประพันธ์ ทองดอนเหมือน อายุ 37 ปี แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่รถบรรทุก 18 ล้อ ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ


สอบถามนายประพันธ์ ทองดอนเหมือน  กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนเองได้ขับขี่รถบรรทุก 18 ล้อมาตามเส้นทางปกติ จนกระทั่งมาถึงในที่เกิดเหตุ น็อตล้อรถด้านหลังขาดใน และล้อจะหลุดออกมาถ้าขับต่อ ตนเองเกรงว่าหากขับต่อไปอีก จะเกิดอุบัติบนถนน จึงได้จอดรถริมถนน แล้วจะลงไปแก้ไขและรอช่างมาทำและในขณะที่กำลังเดินลงไปถ่ายรูปส่งให้หัวหน้างานดู จู่ๆ ก็มีรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ขับขี่มาด้วยความเร็ว พุ่งเสยท้ายรถบรรทุกของตนเอง อย่างแรง ตนเองจึงได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำผู้ขับขี่รถบรรทุก 18 ล้อ หลังจากนี้จะมีการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป  พร้อมกับเร่งติดต่อญาติผู้เสียชีวิต ให้ทราบเรื่อง และติดต่อรับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ชำนาญ/ศรีราชา-ชลบุรี