“หึงโหด” ผัวใหม่โหดมีดฟันหัวปาดคอผัวเก่านอนจมกองเลือดดับอนาถ

ศูนย์ข่าวมุกดาหาร # มุกดาหาร -เกิดเหตุหึงหวงผัวเก่ากับผัวใหม่ทะเลาะวิวาทชกต่อยกันผัวใหม่สู้ไม่ได้เรียกลูกหลานออกมาช่วยโดยลูกหลานคว้าเอามีดมาด้วยร่วมกันฆ่าโหดออกมาฟันหัวปาดคอ และฟันบริเวณด้านหลังของผัวเก่านอนตายจมกองเลือดส่วนผัวใหม่มีบาดแผลที่นิ้วมือต้องไปโรงพยาบาลโดนตำรวจรวบตัวได้

 

เมื่อกลางดึกวันที่ 22 มิถุนายน 2563 ร.ต.อ.ปฏิพัทธ์ บุตรวาร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร รับแจ้งศูนย์วิทยุเมืองมุกดาหารมีเหตุผัวเก่ากับผัวใหม่หึงหวงทำร้ายร่างกายชกต่อยกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตสถานที่เกิดเหตุ อยู่ที่บ้านด่านคำ หมู่ 6 ต.มุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหารเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบนายพิทักษ์ คนชื่อ (ผู้เสียชีวิต)อายุ58ปีอยู่บ้านเลขที่ 200 ม.6 ต.มุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร นอนคว่ำหน้าอยู่ใต้ถุนบ้านมีร่องรอยการถูกทำร้ายบริเวณศรีษะ ลำคอมีแผลถูกของมีคมเชือด และบริเวณหลังพบบาดแผลจากอาวุธมีด

ตำรวจสอบถามทราบว่าผู้ก่อเหตุมีจำนวน 3 คนมีนายศรณริน ทองออน อายุ 40 ปี ที่อยู่ 1 ม.5 ต.โพนทราย อ.เมือง จ.มุกดาหาร นายบุญตา ชาลี อายุ 58 ปี ที่อยู่ 126 ม. 5 ต.โพนทราย อ.เมือง จ.มุกดาหารซึ่งหลังก่อเหตุได้หลบหนีไปตำรวจไล่ล่าจับกุมได้ที่บ้านหนองหญ้าไซ ระหว่างทางโยนมีดที่ใช้ก่อเหตุทิ้งลงลำน้ำห้วยมุกบริเวณบ้านด่านคำ ส่วนนายวีระยุทธ์ ชาลี ซึ่งเป็นลูกชายของผู้ก่อเหตุ ยังหลบหนีการจับกุม ชุดสืบสวนกำลังติดตามตัวมาดำเนินคดีร่วมกันฆ่าผู้อื่น

สาเหตุ ผัวเก่าคือนายพิทักษ์ คนซื่อ ส่วนผัวใหม่คือนายบุญตา ชาลี โดยทั้ง 2 มีบ้านใกล้เรือนเคียงกันแต่ผัวเก่าต้องสูญเสียเมียที่ปั่นใจไปเอาผัวใหม่ นายพิทักษ์ คนซื่อ ทนเห็นภาพบาดตาบาดใจไม่ไหวเมียรักที่เคยกอนนอนไปมีชายใหม่ซึ่งบ้านอยู่ใกล้กันเห็นกันทุกวันทำใจไม่ได้ เพราะผัวใหม่จะตั้งวงเหล้าแทบทุกวันเปิดเพลงส่งเสียงดังเหมือนจะเยาะเย้ยตัวเองไม่รู้จะต้องทำอย่างไรจึงตัดสินใจเอาก้อนหินปาขึ้นหลังคาบ้านของผัวใหม่ เหมือนรู้ว่าผัวเก่าเป็นคนปาสิ่งของขึ้นหลังคาจึงออกมาต่อว่าผัวเก่าผัวเก่าก็ยอมรับว่าปาของขึ้นหลังคาจริงเพราะเปิดเพลงส่งเสียงดังลำคราญลบกวนเวลาพักผ่อน

ผัวใหม่บอกว่าบ้านที่อยู่รอบบริเวณไม่เห็นมีใครโวยวาย เถียงกันไปเถียงกันมาไม่ลดละจึงท้าต่อยท้าตีกัน เกิดชกต่อยกันผัวใหม่สู้ผัวเก่าไม่ได้จึงเรียกนายศรณริน ทองออน เป็นเพื่อนและลูกชายนายวีระยุทธ์ ชาลี ทั้ง2ออกมาช่วยแต่ลูกชายไม่ได้ออกมามือปล่าวถือมีดทำครัวออกมาด้วย รุมทำร้ายผู้ตายจนเสียชีวิตดังกล่าวแล้วพากันหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ล่าจับกุมผัวใหม่แลเพื่อนที่ร่วมก่อเหตุ 2 รายโดยนายบุญตา ชาลี ผัวใหม่มีบาดแผลที่นิ้วมือขวา จากการแย่งมีดกัน ต้องไปโรงพยาบาล สวนนายวีระยุทธ์ ชาลี ยังหลบหนีการจับกุม ซึ่งขณะนี้ชุดสืบกำลังเร่งติดตามหาผู้ต้องหารายที่ 3 มาดำเนินคดีให้ได้เร็วซึ่งเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ .

**************************************
ภาพ/ข่าว เดวิท โชคชัย จ.มุกดาหาร 092-5259-777