นราธิวาส-คืบหน้าฆ่ารัดคอสาวใหญ่ เพื่อนบ้านวอน จนท เร่งจับคนร้าย

นราธิวาส-คืบหน้าฆ่ารัดคอสาวใหญ่ เพื่อนบ้านวอน จนท เร่งจับคนร้าย

 

เพื่อนบ้านวอนให้เจ้าหน้าที่เร่งจับผู้ร้ายให้ได้เร็วๆนะว่าชาวบ้านแถวนี้หวาดกลัวเพราะว่ากลัวว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นซ้ำ ขอให้จับคนร้ายได้เร็วๆที่ผ่านมาในซอยนี้หมู่บ้านนี้ไม่เคยเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น
วันนี้ 22 มิ.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 105/101 บ้านซรายอ หมู่ 6 ตำบลปาเสมัสอำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส บ้านที่เกิดเหตุคนร้ายฆ่ารัดคอ น.ส.โรส เปาะมา อายุ 56 ปี เสียชีวิตเมื่อเวลา 04.00 น.ของวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา


นายอารง ตาปู 65ปี เพื่อนบ้าน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ที่ผ่านมาผู้เสียชีวิตมีนิสัยที่ร่าเริงเพราะทุกเช้าก็จะเห็นเวลาออกไปซื้อของแต่เช้า ซึ่งผิดสังเกตไม่ออกมานอกบ้านก็เลยมา ที่ผ่านมามีลักษณะนิสัยเป็นกันเองแล้วก็อัธยาศัยดีร่าเริง ปกติผู้เสียชีวิตจากประกอบอาชีพขายของอยู่หน้าบ้านขายลูกชิ้นขายยำในซอยซึ่งอยู่ภายในหมู่บ้านบ้านเช่าแห่งนี้ แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 ทำให้ไม่ได้ขายของแล้วประจวบกับสามีที่ทำงานรักษาความปลอดภัยอยู่ที่ประเทศมาเลเซีย ไม่ได้กลับมาบ้านจึงเป็นเหตุให้ต้องพักอยู่บ้านคนเดียว


นางสาวปราณี อาบูบากา อายุ44 ปี เจ้าของบ้านเช่า เปิดเผยว่าผู้เสียชีวิตอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวมากว่า 2 ปี นิสัยแกก็กับคนรอบข้างก็โอเค มีมนุษยสัมพันธ์ดีเป็นคนเรียบร้อย สามีผู้เสียชีวิตเป็นคนมาเลเซียปกติ ผู้เสียชีวิตขายยำลูกชิ้นสามีเป็นยาม (เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย) ที่ประเทศมาเลเซียช่วง covid 19 สามีไม่อยู่บ้านเพราะว่ากลับมาประเทศไทยไม่ได้ เมื่อ 2-3 ที่ผ่านมาแกไปหาที่บ้านแกไม่ค่อยสบายก็เก็บตัวซึ่งวันที่เกิดเหตุนั้นคนข้างบ้านได้เรียกกะห์ (แปลว่าพี่) บอกว่าผิดสังเกตบ้านหลังดังกล่าวเปิดทีวีเสียงดังตั้งแต่เมื่อคืน (19.ม.ย.) ประมาณ 4:00 น หัวรุ่งได้ยินเสียงเหมือนคนต่อสู้กันแล้วก็ได้ยินเสียงกรี๊ดนิดนึง คนข้างบ้านก็ไม่กล้าเปิดเพราะว่าอาศัยอยู่กับภรรยาและลูกอีก 2 คน

พอตอนเช้าก็เห็นประตูล็อคซึ่งผิดสังเกตเนื่องจากเสียงทีวีเปิดพอประมาณเวลา 11:00 น เดินไปที่บ้านก๊ะซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังจากนั้นก็ก็ชวนเพื่อนบ้านมาดู แกมีโรคประจำตัวเป็นเบาหวานเป็นความดัน ถามซ้ำไปกับเพื่อนบ้านว่าแน่ใจไหมว่าแกไม่ได้ออกไปไหน คนข้างบ้านตอบว่าไม่แน่ก็แน่ใจว่าไม่ได้ออกไปไหนเลย ซึ่งปกติถ้าหากว่าแกจะออกไปไหนแกจะต้องให้คนข้างบ้านไปส่ง หลังจากนั้นเจ้าของบ้านประสานกับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านแล้วก็เข้าไปในบ้านพบว่าผู้เสียชีวิตนอนคว่ำหน้าอยู่ภายในห้องนอน สภาพศพนอนคว่ำคอถูกรัดด้วยไม้แขวนเสื้อรัดคอเลือดเต็มที่นอน เจ้าของบ้านก็ได้โทรไปแจ้งสามีที่ทำงานอยู่ที่ประเทศมาเลเซียเนื่องจากประเทศมาเลเซียปิดประเทศทำให้สามีไม่สามารถกลับมาทางนี้ได้ ซึ่งวันนี้ (22 มิ.ย.)แม่และลูกสาวของผู้เสียชีวิตจะมาเก็บของใช้ส่วนตัว


น.ส.ปราณี เจ้าของบ้าน ยังกล่าวอีกว่า ในส่วนของการทำงานของเจ้าหน้าที่อยากวอนให้เจ้าหน้าที่เร่งจับผู้ร้ายให้ได้เร็วๆนะว่าชาวบ้านแถวนี้หวาดกลัวเพราะว่ากลัวว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นซ้ำ ขอให้จับคนร้ายได้เร็วๆที่ผ่านมาในซอยนี้หมู่บ้านนี้ไม่เคยเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นเลย เหตุฆ่ากันตายแบบนี้ภายในซอยยังไม่เคยมีประวัติ คนแถวนี้ก็เครียดเพราะซอยนี้มืดกลางคืนมืดมากไม่มีไฟส่องสว่างซึ่งภายในซอยนี้อยู่กันประมาณ 30 ครัวเรือน เนื่องจากเมื่อก่อนที่เกิดเหตุถนนในซอยนี้ก็จะมีคนผ่านไปมาตลอดยังไม่น่ากลัวเท่าไหร่แต่พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ตั้งแต่ 19.00 น. คนไม่กล้าเปิดประตูบ้านหลังบ้านแล้วเนื่องจากซอยนี้มืดด้วยถ้าเป็นไปได้อยากจะให้มีการติดตั้งไฟส่องสว่างในซอยนี้ด้วยพัฒนาให้หน่อยตั้งไฟถนนให้ด้วย

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส