ชลบุรี-ไข่ไก่แจกช่วงโควิด ตอกออกมางงเป็นวุ้นไม่เหม็น มึนไม่กล้ากิน วอนคนซื้อมาแจกควรดูให้ดี ชาวบ้านกินเข้าไปอาจได้รับสารพิษ (ชมคลิป)

ชลบุรี-ไข่ไก่แจกช่วงโควิด ตอกออกมางงเป็นวุ้นไม่เหม็น มึนไม่กล้ากิน วอนคนซื้อมาแจกควรดูให้ดี ชาวบ้านกินเข้าไปอาจได้รับสารพิษ

 

 

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน นางนารี เขียนประเสริฐ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 179/96 หมู่ 5 ซอยกีรติธานี 2 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรีเปิดเผยว่า ตนเองได้รับแจกไข่ไก่มา 30 ฟอง ช่วงโควิดระบาด รับประทานไม่ทัน จึงได้นำไปแช่ตู้เย็นไว้ เมื่อต้องการจะเอาไข่มาใส่กับบะหมี่สำเร็จรูปรับประทาน เมื่อตอกไข่ออกมาพบว่าเหมือนวุ้นหลายใบ จึงไม่กล้าทำกิน หลังจากนั้นจึงได้นำภาพวิดิโอมาโพสต์ เพื่อเตือนชาวบ้านที่ได้รับแจกไข่ควรตรวจสอบให้ดี ก่อนที่จะรับประทาน เพราะเกรงว่าจะมีสารพิษ

นางนารีกล่าวว่า ตนเองไม่ได้เรียกร้องอะไร แต่อยากจะฝากผู้ที่ไปซื้อไข่ไก่มาแจก ควรตรวจสอบจากแหล่งที่ซื้อมา ไม่เช่นนั้นอาจจะถูกหลอกเอาไข่ไก่ไม่ดีมาขายให้ ที่สำคัญเมื่อตอกออกมาไม่มีกลิ่นเหม็น ปกติจะมีไข่เน่า แต่ที่พบไม่เน่าเป็นวุ้นอย่างเดียวไม่เหม็นอีกด้วย ไม่รู้ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร ฝากหน่วยงานที่รับผิดชอบช่วยดูแลด้วย เกรงว่าหากเด็กไม่รู้ นำไปทำอาหารรับประทาน อาจจะเกิดอาการเจ็บป่วยได้


รุ่งรัตน์ สุบินตัน ชลบุรี