ชลบุรี-โจรแสบขับรถจยย.ตะเวนขโมยไอแพดโปรมูลค่ากว่า3หมื่นบาทของหลวงตาวัย80ขณะฉันเพลที่โยมมอบให้ไว้เปิดธรรมมะให้ผู้มาปฏิบัติธรรมฟัง (ชมคลิป)

ชลบุรี-โจรแสบขับรถจยย.ตะเวนขโมยไอแพดโปรมูลค่ากว่า3หมื่นบาทของหลวงตาวัย80ขณะฉันเพลที่โยมมอบให้ไว้เปิดธรรมมะให้ผู้มาปฏิบัติธรรมฟัง

 

เมื่อเวลา18.00น.วันที่15มิ.ย.2563นี่คือเฟสบุ๊คชื่อว่า วันชัย อำพล ได้โพสต์ข้อความว่า ‘ ชายคนนี้ได้เข้าไปขโมยแท็ปเล็ตของหลวงพ่อเฉลิม วัดเขาคีรีรมย์ (แหลมเขา) ต.หัวถนน อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ใครรู้จักบ้าง ระวังกันด้วยนะ แค่ยกเลิกเคอร์ฟิวแค่นี้โดนเลย ’พร้อมภาพจากกล้องวงจรปิดของคนร้ายที่ขับรถ จยย.ฮอนด้า msx ไม่ทราบสีและทะเบียนได้ขับเข้ามาภายในวัดก่อนจะขับรถวนไปมาตามกุฏิพระต่างในช่วงที่พระกำลังฉันเพลอยู่ศาลาจนกระทั่งมาถึงที่กุฏิของเจ้าอาวาสคนร้ายได้เดินมาส่องดูและเดินเข้ามาบริเวณที่พักของผู้ช่วยเจ้าอาวาสก่อนจะฉกไอแพดโปรมูลค่ากว่า 3 หมื่นบาท ของหลวงตาและซ่อนเอาไว้ที่เอาข้างหลังและรีบขับรถออกจากวัดไปอย่างรวดเร็ว


วันนี้ 15 มิ.ย.เวลา 18.00 น.ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังวัด เขาคีรีรมย์ (แหลมเขา) หมู่ 3 ต.หัวถนน อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ได้พบกับพระครูสมุเฉลิม ติดสะวังโส 80 ปี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดเขาคีรีรมย์พร้อมเล่าว่าวันเกิดเหตุเป็นวันที่ 14 มิ.ย.เวลาประมาณ 11.30 น.พระทั้งวัดมีอยู่ 4 รูปและในขณะที่ได้ไปฉันเพลบนศาลาได้ชาร์จแบตไอแพดโปร ไว้บนโต๊ะหน้าห้องนอนซึ่งไอแพดโปรเครื่องนี้ได้มีญาติโยมที่มาปฏิบัติธรรมได้ซื้อมามอบให้ราคา 32,000 บาทเพื่อเอาไว้เปิดให้ผู้ที่มาปฏิบัติธรรมได้ศึกษาบทสวดต่างๆซึ่งมีประโยชน์มากมายปกติก็วางไว้ประจำก็ไม่เคยหายซึ่งครั้งนี้ก็ได้วางไว้เหมือนทุกครั้งแต่ได้มีคนร้ายขับรถ จยย.เข้ามาย่องขโมยไปฝากถึงหัวขโมยหากสำนึกถึงบุญบาปให้นำมาคืนเพราะเป็นของทางวัดมันไม่ดีแน่นอนที่คิดมาขโมยไปเพราะถ้าหากไม่คืนหรือขโมยไปขายมันก็เป็นบาปพร้อมสอนใจคนขโมยศาสนาสอนมาดีแต่คนเองที่คิดไม่ดี คนไม่ดีพาศาสนามัวหมองบาปมันจะตาทันในไม่ช้า

รุ่งรัตน์ สุบินตัน ชลบุรี