ชลบุรี-เกิดเหตุพายุซัดกระหน่ำบ้านเรือนชุมชนบ้านเซิดอ.พนัสนิคมจ.ชลบุรีหลังคาบ้านปลิวว่อนกว่า6 หลัง ได้รับความเสียหายชาวบ้านหนีตายระทึก มีภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพนาทีระทึกเอาไว้ได้ (ชมคลิป)

ชลบุรี-เกิดเหตุพายุซัดกระหน่ำบ้านเรือนชุมชนบ้านเซิดอ.พนัสนิคมจ.ชลบุรีหลังคาบ้านปลิวว่อนกว่า6 หลัง ได้รับความเสียหายชาวบ้านหนีตายระทึก มีภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพนาทีระทึกเอาไว้ได้

 

เมื่อเวลา17.30น.วันที่15มิ.ย.2563นี่คือภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพนาทีระทึกขณะที่พายุซัดกระหน่ำทั้งฝนตกทั้งลมที่พัดแรงทำให้พัดหลังคาบ้านปลิวไปโดนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงได้รับความเสียหายหลังกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือน “ฝนตกหนักถึงหนักมาก บริเวณประเทศไทย” โดยบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามันและประเทศไทยมีกำลังแรง ประกอบกับยังคงมีหย่อมความกดอากาศต่ำ ปกคลุมประเทศลาวและเวียดนามตอนบน ส่งผลทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง วันนี้ 15 มิ.ย.เวลาประมาณ 13.30 น.พายุได้ซัดกระหน่ำชมชุนบ้านเซิด หมู่ 7 ต.บ้านเซิด อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี โดยพายุได้พัดหลังคาบ้านปลิวพังเสียหาย 6 หลังและลานจอดรถที่มีรถจอดอยู่ได้รับความเสียหาย


สอบถามนางยุพา การเนตร อายุ 4 3ปี อยู่บ้านเลขที่ 64/7 หมู่ 7 ต.บ้านเซิด อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ชาวบ้านหนึ่งในผู้เสียหายเล่านาทีระทึกว่าจู่ๆก็มีลมมาแล้วก็มีฝนตกตามมาพอสักพักลมได้มาแรงมากและมีเสียงดังโครมครามตนก็ได้วิ่งหนีตายเข้าในบ้านซึ่งแม่ตนก็ได้วิ่งหนีคนละทางส่วนแม่ก้ตกใจทำอะไรไม่ถูกได้แต่ยืนร้องให้หลบในบ้านเพราะในตอนนั้นไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้นตั้งแต่เกิดมาตนก็เพิ่งเคยเห็นเป็นครั้งแรกเคยเห็นแต่ในข่าวพอมาเจอเองทำเอาตนต้องวิ่งหนีตายไปคนละทางแต่ครั้งนี้ถือว่าโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่บ้านก็ได้พังเสียหายไปทั้งหมด 6 หลัง


ต่อมานายศักดิ์สิทธิ์ โพธิ์ไพร ปลัด อบต.บ้านเซิด อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี พร้อมคณะได้ลงพื้นที่หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีพายุได้พัดหลังคาบ้านของชาวบ้านพังเสียหาย และเปิดเผยว่าพอทราบว่าชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนก็ได้นำเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบค่าความเสียหายที่เกิดขึ้นเบื้องต้นทาง อบต.บ้านเซิดก็ได้ประสานไปยังกองช่างให้เร่งมาแก้ไขทำหลังคาให้ชาวบ้านก่อนเพราะถ้าหากฝนตกลงมาอีกจะได้ไม่เปียกส่วนค่าความเสียหายอื่นๆคงต้องรอตรวจสอบอีกครั้งเพื่อให้ชาวบ้านได้สบายใจว่า อบต.ไม่ทิ้งชาวบ้านแน่นอน

รุ่งรัตน์ สุบินตัน ชลบุรี