ตราด-สุดคึกคัก บรรยากาศการท่องเที่ยวทะเลหาดบานชื่น หลังปลดล๊อคเฟส4 มีนักท่องเที่ยวทั่วสารทิศต่างทยอยเดินทางมาเที่ยวเป็นจํานวนมากบรรยากาศคึกคัก พร้อมเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวแล้ว

ตราด-สุดคึกคัก บรรยากาศการท่องเที่ยวทะเลหาดบานชื่น หลังปลดล๊อคเฟส4 มีนักท่องเที่ยวทั่วสารทิศต่างทยอยเดินทางมาเที่ยวเป็นจํานวนมากบรรยากาศคึกคัก พร้อมเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวแล้ว

 

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้ออกสำรวจความพร้อมของชายหาดบานชื่นที่สวยงานนํ้าใสหาดทรายขาวสะอาด แห่งหนึ่งของจ.ตราด หลังจากที่ทางรัฐบาลได้มีการประกาศปลดล๊อคเฟส 4 ทั่วประเทศได้ประกาศผ่อนระยะที่ 4 อนุญาตให้นักท่องเที่ยวและบุคคลทั่วไป เดินทางเข้ามาภายในพื้นที่ อําเภอคลองใหญ่ จ.ตราดได้ตามปกติ เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.63 เป็นต้นมา

พบว่าในปัจจุบันได้มีโรงแรม-รีสอร์ท ขนาดเล็ก-ขนาดกลาง และโฮมสเตย์ ในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่อําเภอคลองใหญ่เปิดให้บริการลูกค้าหลายแห่งแล้วในพื้นที่อําเภอคลองใหญ่รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยวตามชายหาดทั่วไป จากทั้งหมดที่มีหลายแห่งโดยในแต่ละวันจะมีลูกค้ากลุ่มชาวไทย และชาวกัมพูชาทั่วสารศิทต่างพากันมาท่องเที่ยวในพื้นที่และนอกพื้นที่ต่างทยอยเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวทะเลหาดบานชื่นเป็นจํานวนมาก

ต่างให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี โดยจะมี ร้อยตํารวจโท เสรี อิ่มพรม รองสารวัตรปราบปราม สภ.ไม้รูด และ ดาบตํารวจ เกียรติศักดิ์ พงษ์เนียม ผู้บังคับหมู่สถานีตํารวจท่องเที่ยว จ.ตราด คอยอํานวยความสะดวกและดูแลนักท่องเที่ยวพร้อมนําเจลแอลกอฮอฮอล์มาล้างมือพร้อมบอกนักท่องเที่ยวให้ทําตามกฎระเบียบสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ด้วย และยังไม่ให้นําเอาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มานั่งดื่มในพื้นที่ด้วย มีทั้งรถยนต์รถส่วนตัวจอดกันเต็มไปทั่วชายหาดในขณะนี้เดียวกันยังมีร้านอาหารซีฟู๊ดต่างๆ ที่ริมชายหาดหลายร้านขายดีเป็นพิเศษในช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์

บางร้านก็ทําไม่ทันเนื่องจากได้นักท่องเที่ยวทยอยกันมาท่องเที่ยวเป็นจํานวนมาก หลังเงียบไปกว่าเกือบ 2 เดือน คาดว่าอีกไม่นานคงจะเข้าสถานการณ์ปกติช่วงนี้จะมีคลื่นซัดเข้าหาชายฝั่ง ในแต่ละวันจะได้เห็นมีนักท่องเที่ยวมาเดินเล่นบนชายหาดเป็นจํานวนมากทางด้าน เจ้าหน้าที่ตํารวจสภ.ไม้รูด และเจ้าหน้าที่ตํารวจท่องเที่ยวก็คอยดูแลนักท่องเที่ยวอยู่ทุกวันเพื่อความปลอดภัยและทรัพย์สินพร้อมเตือนการลงเล่นน้ำด้วย

ภาพ/ข่าว วิเชียร ม่วงสี  ผู้สื่อข่าว จ.ตราด
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก