นนทบุรี ฮือฮาวัดบางจากวาดรูปบิณฑ์ เอกพันธ์ ติดผนังโบสถ์

นนทบุรี ฮือฮาวัดบางจากวาดรูปบิณฑ์ เอกพันธ์ ติดผนังโบสถ์

 

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบที่วัดบางจาก ต.คลองพระอุดม อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังมีโซเชี่ยลลงภาพวาดของสองพี่น้องพระเอกนักบุญ บิณฑ์-เอกพันธ์ บันลือฤทธิ์ ที่ทางวัดได้ว่าจ้างนายกรณ์ กรดนวม อดีตอาจารย์สอนคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ วาดภาพของพระเอกทั้งสองติดไว้ที่ผนังอุโบสถ วัตถุประสงค์เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำให้กับคนรุ่นหลังได้ทราบถึงคุณงานมความดีที่ทั้งสองได้ทำไว้

 


อ.กรณ์ กล่าวว่า ทางพระครูกิตตินนทคุณ เจ้าอาวาสวัดบางจาก ได้ติดต่อให้ตนเข้ามาช่วยวาดภาพที่ผนังอุโบสถ ที่บูรณะขึ้นใหม่ โดยในความคิดของหลวงพ่อต้องการภาพที่เป็นประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาของประเทศไทยตั้งแต่สมัยกรุงสุโขทัยจนมาถึงปัจจุบัน เพื่อเป็นการอนุรักษ์ไว้ในคนรุ่นหลังได้ศึกษา

พร้อมทั้งให้ตนวาดภาพบุคลที่ทำคุณงานความดีให้กับประเทศ ขึ้นไว้ที่ผนังอุโบสถด้วย ตนเห็นว่าทางสองพี่น้องพระเอกบิณฑ์-เอกพันธ์ นั้นได้ทำความดีมาตลอดตั้งแต่น้ำท่วมปี 2554 ทั้งสองคนก็ออกช่วยชาวบ้านมาตลอด จนกระทั่งปัจจุบันประเทศเราประสบภัยจากโควิด-19 ทั้งสองคนก็ยังออกช่วยเหลือชาวบ้านอย่างจริงจัง จึงคิดว่าเขาน่าจะเป็นตัวอย่างของความดีที่จะให้คนรุ่นหลังได้ทราบประวัติชีวิต


ธนกร​ มณี​กิจ​ นนทบุรี​