นครนายก ลุงเมาเหล้าขาวเข้าไปนอนในบ้านคนอื่น…บอกเป็นบ้านของตัวเอง (ชมคลิป)

ชายสูงวัยเมาเหล้าขาวบุกเข้าไปนอนในบ้านของคนอื่น กู้ภัยฯและตำรวจไปปลุกบอกเป็นบ้านของตัวเองอยู่มา5-10ปีแล้ว

 

ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจสถานีภูธรเมืองนครนายก ได้รับแจ้งเหตุ จากนายสำราญ แดงดี อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74/98 ตำบลบ้านใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ในหมู่บ้านศรีเมือง ซอย 3 ว่ามีชายสูงวัยอายุประมาณ50ถึง60ปี เข้ามานอนหลับอยู่ในบ้านของตน บริเวณโรงจอดรถ ซึ่งตนจะถอยรถยนต์เข้าบ้านก็เข้าไม่ได้ เมื่อศูนย์ทราบเรื่องจึงได้วิทยุแจ้งสายตรวจรถจักรยานยนต์ พร้อมกู้ภัยสว่างอริยะนครนายก ไปยังบ้านผู้ที่แจ้งเหตุ

พบชายสูงวัยสวมกางเกงขาสั้นสีกรมท่า ไม่สวมเสื้อ ข้างตัวมีขวดเหล้าขาว 1 ขวด กำลังนอนหลับอยู่บริเวณที่จอดรถ ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยได้เรียกชายคนดังกล่าวว่าทำไม่เข้ามานอนในบ้านของคนอื่น ชายสูงวัยที่เมาบอกว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านของตนเองอยู่มา 5ปีถึง10ปีแล้วพร้อมทั้งต่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยที่มาปลุกให้ตื่น เมื่อพูดคุยกันไม่รู้เรื่องเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยจึงได้ประคองตัวชายที่เมาไปขึ้นรถของกู้ภัยสว่างอริยะ และนำตัวไปพักยัง สวนหลวง ร.9 เทศบาลเมืองนครนายก เมื่อหายเมาแล้วจะได้นำตัวส่งกลับบ้านดังกล่าว


จากการบอกเล่าของนายสำรวย แดงดี เจ้าของบ้านตัวจริง ได้เล่าว่าตนนั้นพักอาศัยที่บ้านหลังนี้มา 10 กว่าปีแล้วและในวันนี้ตน ภรรยา และลูกชายได้ออกไปทำธุระนอกบ้านตั้งแต่ 07.30 น.และกลับเข้ามาที่บ้านพักประมาณ 14.30 น.ก็มาพบชายสูงวัยที่เมาเหล้าเข้ามานอนอยู่ในบ้านจึงได้เรียกถามว่าเป็นใครเข้ามาในบ้านผมได้ไง ชายสูงวัยเมาตอบว่าเป็นบ้านของตัวเองทำไมจะนอนไม่ได้ ตนจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำวรจมารับตัวไปดังกล่าว


สมบัติ เนินใหม่//รัชชานนท์ เนินใหม่// ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครนายกนครนายก