ชลบุรี-ความคืบหน้า หนุ่มเจอซากกระดูกคล้ายมนุษย์ คาดถูกเผานั่งยางกลางป่ายูคา (ชมคลิป)

ชลบุรี-ความคืบหน้า หนุ่มเจอซากกระดูกคล้ายมนุษย์ คาดถูกเผานั่งยางกลางป่ายูคา

 

จากกรณี บริเวณท้ายป่ายูคาลิปตัส ภายในซอยหนองไม้แก่น 17 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบกองเถ้ายางรถยนต์ ถูกเผาไหม้เหลือเพียงรวดและเศษเถ้ายาง ภายในกองยังพบซากกระดูกคล้ายกระดูกมนุษย์ จำนวนมาก คาดถูกนำพามาเผาไม่ต่ำกว่า 1 เดือน โดยรอบยังพบเชือกไนล่อนสีขาว ถุงมือผ้า ขวดน้ำดื่ม และ กรองรถยนต์ขนาดใหญ่ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อตรวจสอบหาเบาะแสว่าเป็นโครงกระดูกมนุษย์หรือไม่ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด 11.00 น. ของวันที่ 8 มิ.ย.63 พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.หนองปรือ กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดชลุบรี และทีมแพทย์โรงพยาบาลบางละมุง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและเก็บหลักฐาน พบเป็นเศษชิ้นส่วนกระดูก เศษซากยางรถบรรทุกที่ถูกเผาจำนวน 2 วง เชือกไนล่อนสีขาว ถุงมือผ้า ขวดน้ำดื่ม และกรองรถยนต์

ในส่วนของชิ้นส่วนกระดูก วันนี้ได้ทำการส่งให้สถาบันนิติเวชตรวจพิสูจน์ว่า เป็นชิ้นส่วนกระดูกมนุษย์ หรือสัตว์ และหากเป็นชิ้นส่วนมนุษย์จริง จะสามารถทำการเก็บรายละเอียดหรือเบาะแสอะไรได้บ้าง โดยใช้วิธีการทางนิติวิทยาศาสตร์ ส่วนพยานหลักฐานอื่นๆ ทางกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดชลบุรี ได้ทำการนำไปตรวจพิสูจน์ เพื่อเก็บรายละเอียดร่องรอยพยานหลักฐานอื่นๆ

นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ และบริเวณโดยรอบ เบื้องต้น ยังไม่พบเบาะแสต้องสงสัยแต่อย่างใด เนื่องจากบริเวณที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่เปลี่ยว และห่างไกลบ้านเรือนประชาชน อีกทั้งยังติดกับ ถนนหลวงสาย7 ตอน6 (พัทยา – มาบตาพุด) ซึ่งเพิ่งจะเปิดใช้งานได้เพียงไม่นาน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองปรือ ขอประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชน หากมีบุคคลสูญหาย ให้มาแจ้งได้ที่ สภ.หนองปรือ อีกทั้งเจ้าหน้าที่จะทำการประสานไปยังตำรวจ สภ.ใกล้เคียง และตำรวจภูธรภาค2 เพื่อติดตามหาเบาะแสบุคคลสูญหายต่อไป…

ภาพ/ข่าว​ สมชาย​โค​ต​ล่าม​แขก​ ผู้​สื่อข่าว​ภูมิภาค​ประจำเมืองพัทยา​จังหวัด​ชลบุรี​