รมช. คมนาคมเยี่ยมชมสวนนงนุชพร้อมรองรับนักท่องเที่ยว (ชมคลิป)

รมช. คมนาคมเยี่ยมชมสวนนงนุชพร้อมรองรับนักท่องเที่ยว

 

วันนี้ 7 มิ.ย.63 ที่สวนนงนุชพัทยา อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ดร.อธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมคณะ เดินทางเป็นการส่วนตัวเพื่อเยี่ยมชม พร้อมกันนั้นก็ดูในเรื่องของการเตรียมความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวของสวนนงนุชพัทยา โดยมีนายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา พร้อมคณะผู้บริหารและพนักงานร่วมให้การต้อนรับ


ดร.อธิรัฐ เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้มาเยี่ยมชมในวันนี้ พบว่าสวนนงนุชพัทยามีความพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวหลังสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 เริ่มผ่อนคลาย มีการจัดมาตรการ Social Distancing อย่างเคร่งครัด มีจุดตรวจ แต่ละพื้นที่ที่ให้บริการจะจัดเว้นระยะห่างทางสังคม ซึ่งคาดว่าในอนาคตจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก จึงกำชับให้ผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่สวนนงนุชเตรียมพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ พร้อมฝากถึงนักท่องเที่ยวชาวไทย ในโอกาสนี้ถือว่าวิกฤตโควิด-19 เป็นวิกฤตที่คนไทยประสบความเดือดร้อนกันถ้วนหน้า ณ ขณะนี้สถานการณ์เริ่มผ่อนคลายไปในทางที่ดีขึ้น จึงอยากให้คนไทยหันหน้ามาช่วยกันกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยเฉพาะการส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยซึ่งสวนนงนุชเป็นอีกหนึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย


และยังกล่าวอีกว่า เรายังได้เปิดใช้ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 สายกรุงเทพฯ-บ้านฉาง ช่วงพัทยา-มาบตาพุด ระยะทางรวม 32 กม. ได้เปิดทดลองใช้ฟรีตั้งแต่ 1 กค.ที่ผ่านมา และจะเริ่มเก็บค่าผ่านทางตั้งแต่ 1 สค.63 เป็นต้นไป “นับเป็นเส้นทางสายหลักที่มีความสำคัญต่อการพัฒนาพื้นที่ชายฝั่งทะเลภาคตะวันออก ซึ่งจะช่วยส่งเสริมทั้งในภาคธุรกิจการค้าและการท่องเที่ยว ซึ่งจะถือได้ว่าการจราจรเดินทางมาก็จะสะดวกขึ้น รวมถึงการกระตุ้นในเรื่องไทยเที่ยวไทย ให้มีการกระตุ้นให้คนไทยมาเที่ยวกันเองก่อน เพราะตอนนี้ประเทศไทยยังไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามา


นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า สวนนงนุช พัทยา ได้มีการจัดมาตรการป้องกันโควิด-19 ของกระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัดอาทิ การตั้งจุดตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และสวมหน้ากากอนามัยก่อนเข้าใช้บริการ, การจัดให้มีอุโมงค์ฆ่เชื้อ, การบันทึกประวัติผู้เข้าใช้บริหารผ่านแพลทฟอร์มไทยชนะ ในจุดประตูทางเข้า และจุดต่างๆ ในสวนนงนุช ได้จัดให้มีการเว้นระยะห่างตามมาตรฐาน ความปลอดภัย, การชำระค่าบริการต่างๆ ก็เน้นระบบการโอนเงินผ่านโมบายแบงค์กิ้งการรับเงินสด และทอนเงินผ่านการใส่ซองฆ่าเชื้อ นอกจากนั้น ยังจัดให้มีการทำความสะอาดพื้นที่สาธารณะทุกๆ 2 ชั่วโมง

และจุดสัมผัสต่างๆ ทุก 1 ชั่วโมง ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ และพนักงาน ผู้ให้บริการทุกคน สวมหน้กากอนามัย และเฟสชิลสำหรับป้องกันโรค สำหรับป้องกันโรคทั้งหมดนี้ คือตัวอย่างบางส่วนใน 11 มาตรการที่สวนนงนุช ได้ดำเนินการตามคำแนะนำของทางราชการ เพื่อสร้างความ เชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว โดยขอให้ความมั่นใจกับนักท่องเที่ยวว่า สวนนงนุช พร้อมให้การต้อนรับทุกท่าน ภายใต้การดำเนินมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด และขอเรียนด้วยว่าการท่องเที่ยวภายในประเทศ ภายใต้การปฏิบัติตามมาตรการเพื่อความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด จะเป็นปัจจัยสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากสร้างการจับจ่ายให้เกิดขึ้นในแต่ละพื้นที่ต่อไป

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 0909535645,0945565622/086-3684323