ปทุมธานี-มอบถุงยังชีพให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 โควิด-19 ที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา (ชมคลิป)

ปทุมธานี-มอบถุงยังชีพให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 โควิด-19 ที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 

เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 เวลา 16.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานจากโป๊ะหน้าวัดบางนา ตำบลบางโพธิ์เหนือ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี ว่าวันนี้ จะมีคณะกต.ตร.ไร้พรมแดน กต.ตร.สถานีตำรวจสามโคก ร่วมกับ สถานีตำรวจภูธรสามโคก จะมามอบถุงยังชีพให้กับ ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัส โควิด-19 นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามการมอบถุงยังชีพ ให้กับผู้ประสบภัยริมแม่น้ำเจ้าพระยา อำเภอสามโคก เริ่มจากตำบลบางโพธิ์เหนือ ตำบลกระแชง ตำบลสามโคก

โดยมี นายพัฒนา กันอำพล ประธาน กต.ตร.สถานีตำรวจภูธรสามโคก ดร.สิทธิศักดิ์ เจียวพงษ์พิพัฒน์ รองประธาน กต.ตร.(ไร้พรมแดน)
พันตำรวจโทวสันต์ คงนิล รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปรามสถานีตำรวจภูธรสามโคก นายนภัสกร เพ็งวิชัย ผู้ใหญ่ บ้านหมู่ที่ 3 ตำบลกระแชง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองตำบลกระแชง เจ้าหน้าที่สายตรวจทางเรือสถานีตำรวจภูธรสามโคก คณะ กต.ตร. ไร้พรมแดน และ กต.ตร.สถานีตำรวจภูธรสามโคก ร่วมมอบถุงยังชีพให้กับผู้ประชาชนริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ต่อมาผู้สื่อได้สอบถาม ดร.สิทธิศักดิ์ เจียวพงษ์พิพัฒน์ รองประธาน กต.ตร.(ไร้พรมแดน) ได้กล่าวเพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าวว่า ทางคณะกต.ตร.ไร้พรมแดน ร่วมกับ กต.ตรสถานีตำรวจภูธรสามโคกและสถานีตำรวจภูธรสามโคก ได้ร่วมกันมอบถุงยังชีพให้กับผู้ประสบภัยริมแม่น้ำเจ้าพระยา และได้นำเรือจำนวน 4 ลำพร้อมคณะกต.ตร.ไร้พรมแดนเดินทางมาจากจังหวัดนนทบุรี มาร่วมมอบถุงยังชีพ และยังได้เยี่ยมเยียนผู้ป่วยติดเตียง จำนวน 3 ราย ประกอบด้วยตำบลบางโพธิ์เหนือ ตำบลกระแชงและ ตำบลสามโคก

ซึ่งทางคณะ กต.ตร. ไร้พรมแดนเป็นห่วงพี่น้องประชาชนริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ได้รับความเดือดร้อน จากเชื้อไวรัสโคน่า 2019 โควิด-19 และได้ร่วมกับ กต.ตร.สถานีตำรวจภูธรสามโคกนำถุงยังชีพจำนวน 100 ชุดมามอบให้ ประกอบไปด้วยข้าวสาร น้ำมันพืช บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำปลา ปลากระป๋อง น้ำมันพืช และผ้าอ้อมสำเร็จรูปสำหรับผู้ใหญ่ เพื่อมามอบให้ประชาชนริมแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น ด้านนายพัฒนา กันอำพล ประธาน กต.ตร.สถานีตำรวจ ตำรวจภูธรสามโคก กล่าวเสริมว่า ในนาม กต.ตร.สถานีตำรวจภูธรสามโคก ต้องขอขอบพระคุณทาง คณะกต.ตร.(ไร้พรมแดน)ได้ร่วมกับสถานีตำรวจภูธรสามโคกมามอบถุงยังชีพให้กับผู้ประสบภัยจากโรคโควิด- 19

ให้กับพี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาอำเภอสามโคก และจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ยังมีการแพร่ระบาดอยู่ ทำให้พี่น้องประชาชน ริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้รับผลกระทบ จากการดำรงชีวิตการดำรงชีพซึ่งมีความยากลำบาก ทางคณะ กต.ตร.สถานีตำรวจภูธรสามโคก และสถานีตำรวจภูธรสามโคกร่วมกับ กต.ตร (ไร้พรมแดน) ได้นำถุงยังชีพ มามอบให้กับพี่น้องประชาชนริมแม่น้ำเจ้าพระยาและขอให้พี่น้องริมแม่น้ำเจ้าพระยา สู้ๆครับเราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันท่านได้กล่าวทิ้งท้ายไว้

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ รายงาน