นครราชสีมา-ธุรกิจเฟส 3 โคราชคึกคัก ป้องโควิด-19 เต็มที่ เตรียมเปิดให้บริการ สร้างความมั่นใจ ความปลอดภัย (ชมคลิป)

นครราชสีมา-ธุรกิจเฟส 3 โคราชคึกคัก ป้องโควิด-19 เต็มที่ เตรียมเปิดให้บริการ สร้างความมั่นใจ ความปลอดภัย

 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 31 พฤษภาคม รายงานการเตรียมผ่อนปรนกิจการบางประเภทระยะที่ 3 ที่โรงแรมวินดี โฮเทล เลขที่ 1048 ต.หนองจะบก อ.เมือง จ.นครราชสีมา พบนายสุวัฒน์ ธนาภรณ์ อายุ 49 ปี ผู้จัดการพร้อมพนักงานกำลังจัดเตรียมความพร้อมโดยตั้งจุดคัดกรอง ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายและจุดฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อรองเท้าก่อนเข้าพื้นที่กำหนดให้ลงบันทึกข้อมูลการเข้า-ออกทุกครั้งและผู้ใช้บริการต้องสวมหน้ากากอนามัยพร้อมล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์

ส่วนพนักงานสวมเฟสชิลด์ ภายในได้ปรับพื้นที่บริเวณล็อบบี้หรือห้องขนาดใหญ่ใช้สำหรับรับรองลูกค้าให้นั่งรอก่อนที่จะไปยังส่วนอื่น โดยกำหนดมาตรการระยะห่างทางสังคมทั้งกั้นแผ่นพลาสติกใสและเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกลดการสัมผัสโดยชำระเงินผ่านแอปพลิเคชั่น จัดวางโต๊ะ เก้าอี้ลดความแออัด รวมทั้งทำความสะอาดทุกจุดสัมผัสบ่อย อุปกรณ์เครื่องมือ เครื่องใช้ในห้องพักและห้องอาหาร โดยอบฆ่าเชื้อเครื่องนอนและผ้าเช็ดตัวรวมทั้งวางสเปรย์ฆ่าเชื้อโรคในห้องพักทั้ง 57 ห้อง

นายสุวัฒน์ ฯ ผู้จัดการโรงแรมวินดี โฮเทล เปิดเผยว่า ขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมแรงร่วมใจควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิค -19 จนสามารถผ่อนปรนให้ธุรกิจ โรงแรมที่พักลับมาดำเนินกิจการต่อได้ เราให้ความสำคัญด้านสุขภาพอนามัยและความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงานตามหลักมาตรฐานสากลที่ถือปฏิบัติมาอย่างต่อเนื่องตามมาตรฐานของ SHA ประเภทกิจการ โรงแรมและที่พักสร้างความมั่นใจลูกค้า โดยเฉพาะเครื่องปรับอากาศในช่วงปิดกิจการได้จัดช่างทำความสะอาดยึดหลักป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโรค เพื่อสร้างความมั่นใจ ปลอดภัยให้กับผู้ใช้บริการ

อำนาจ​ อภัย​ภักดี​ ข่าว​ภาพ​นครราชสีมา​