ยะลา-ผงะงูเหลือมโผล่เขมือบไก่อิ่มไปไม่รอดนอนขดคาเล้า (ชมคลิป)

ยะลา –เจ้าของไก่ผงะเจองู ยาว 3 เมตรเศษ เลื้อยเข้าเขมือบไก่ในเล้า 2 ตัว เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน พร้อมชาวบ้านช่วยกันจับประมาณ 30 นาที ก่อนปล่อยกลับคืนสู่ป่า

 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน ว่า มีชาวบ้านให้ไปช่วยจับงูเหลือมขนาดใหญ่ที่เข้ามากินไก่ไปแล้ว 3 ตัว เหตุเกิดที่ บ้านเลขที่ 40/38 ถ.คงคา ต.เบตง อ.เบตง จ.ยะลา จึงไปตรวจสอบพบงูเหลือมขนาดใหญ่นอนขดตัวอยู่ในเล้าไก่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง จึงจับได้ เป็นงูเหลือม ความยาว 3 เมตรเศษ ลำตัวกว้างประมาณ 10 นิ้ว น้ำหนัก 6 กิโลกรัม


สอบถาม นางอารี แซ่ฟุ้ง อายุ 73 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า เมื่อช่วง 2-3 คืนที่ผ่านมา ไก่ในเล้าได้หายไป 2 – 3 ตัวซึ่งตนได้เลี้ยงไก่ไว้ 30 กว่าตัวโดยมีไก่พันธุ์เบตง ไก่เก้าชั่ง และไก่บ้าน ซึ่ง ตนสงสัยว่าตัวอะไรเอาไปกิน จนกระทั่งวันนี้ได้ยินเสียงไก่แตกตื่น เลยรีบออกไปดูเห็นซากไก่ 3 ตัวอยู่ใกล้งูเหลือม พอเห็นตกใจกับงูเหลือมตัวใหญ่นอนขดอยู่ในเล้าไก่ซึ่งได้กินไก่ไปแล้ว 2 ตัว จึงตะโกนให้คนมาช่วย แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยจับ ดีที่ตนมาเห็นก่อน ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดอันตรายต่อเด็กๆ และชาวบ้านได้ ส่วนเจ้าหน้าที่จะได้นำไปปล่อยกลับคืนสู่ป่าธรรมชาติต่อไป


ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ
ปื๊ด เบตง 0872963998