พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว​ และ​พระนางเจ้าฯพระบรมราชินี​ พระราชทาน​ห้องตรวจหาเชื้อ​ ให้โรงพยาบาลตำรวจ​ เป็นแห่งที่​ 7​ จาก​ 20​ โรงพยาบาล​ทั่วประเทศ​ (ชมคลิป)

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว​ และ​พระนางเจ้าฯพระบรมราชินี​ พระราชทาน​ห้องตรวจหาเชื้อ​ ให้โรงพยาบาลตำรวจ​ เป็นแห่งที่​ 7​ จาก​ 20​ โรงพยาบาล​ทั่วประเทศ​

 

 

บุคลากรทางการแพทย์​ ของโรงพยาบาลตำรวจซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ​ ของพระบาทพระเจ้าอยู่หัว​ และ​สมเด็จพระนางเจ้าฯ​ พระบรมราชินีนาถ​ ที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมฯ​ พระราชทาน​ห้องตรวจหาเชื้อ ให้โรงพยาบาลตำรวจเป็นแห่งที่ 7​ จาก​ 20 โรงพยาบาลทั่วประเทศ​ เพื่อเสริมความพร้อมหากมีการแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด​19​ เกิดขึ้นระลอกใหม่

นอกจากนี้​ มูลนิธิแพทยศาสตร์ตำรวจในพระสังฆราชูปถัมภ์ และบริษัท​ เนาวรัตน์พัฒนา​ จำกัด​ มหาชน​ สนับสนุนงบประมาณ​ 3​ ล้านกว่าบาท​ ก่อสร้างห้องคัดกรอง และ​ ห้องอเนกประสงค์​ความดันบวก​ ที่ตรวจคัดกรองหาเชื้อด้วยเครื่องมือทันสมัย​ และมีอุปกรณ์ป้องกันติดเชื้อ​ที่ได้มาตรฐานสากบ​ ลดการสุ่มเสี่ยงติดเชื้อทั้งบุคลากรการแพทย์​ และ​ผู้ป่วย

ห้องตรวจหาเชื้อพระราชทาน​ รวมทั้งห้องตรวจคัดกรอง​ และห้องอเนกประสงค์​ ทั้ง​ 3​ ยูนิต​
ทำให้คลินิกระบบทางเดินหายใจของโรงพยาบาลตำรวจ​ ให้บริการเบ็ดเสร็จในจุดดียวด้วยความสะดวก​ รวดเร็ว​ ลดภาวะการติดเชื้อ​ สร้างความพึงพอใจให้กับผู้ป่วยที่มาใช้บริการ​

บุคลากรทางการแพทย์​ และ​ ประชาชน​ ต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของทั้ง​ 2​ พระองค์​ที่ทีงมีต่อบุคลากรทางการแพทย์และพสกนิกรชาวไทย