ปทุมธานี-ขอเชิญศาสนิกชนร่วมเป็นเจ้าภาพสร้างศาลาปฏิบัติธรรม ณ วัดเกาะเกรียง ตำบลบางคูวัด อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี (ชมคลิป)

ปทุมธานี-ขอเชิญศาสนิกชนร่วมเป็นเจ้าภาพสร้างศาลาปฏิบัติธรรม ณ วัดเกาะเกรียง ตำบลบางคูวัด อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดเกาะเกรียง ตำบลบางคูวัด อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ขอเชิญศาสนิกชนร่วมเป็นเจ้าภาพสร้างศาลาปฏิบัติธรรม ซึ่งปัจจุบันทางวัดก็ได้ทำการบูรณาการพัฒนาวัด ให้มีความสวยงามเพื่อให้ประชาชนได้เข้ามาปฏิบัติสมถกรรมฐานหรือเข้ามาเพื่อกราบไหว้ หลวงพ่อขาวและหลวงพ่อโต (ซำปอกง) เพื่อเป็นสิริมงคล แก่ตนเองและครอบครัว ปัจจุบันนี้ทางวัด ก็ได้ทำการก่อสร้างฐานของเจดีย์มอญ

ซึ่งเป็นเจดีย์ 8 เหลี่ยม เป็นเจดีย์มอญองค์เดียวที่มีอยู่ในจังหวัดปทุมธานี ได้ทำการยกขึ้นให้สูงกว่าถนนและบูรณาการปั้นแต่งให้เข้ากับยุคสมัย และในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 เป็นวันลอยกระทงทางวัดได้จัดกิจกรรม หล่อพระพุทธรูป เพื่อเป็นพระประธานในศาลาปฏิบัติธรรม สำหรับการสร้างศาลาปฏิบัติธรรมใช้งบประมาณ ประมาณ 6 ล้านบาท

ซึ่งต้องใช้จตุปัจจัยเป็นจำนวนมาก และยังไม่มีเจ้าภาพในการก่อสร้าง สำหรับผู้ที่จะร่วมบุญ สามารถร่วมบุญได้ที่ธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชีวัดเกาะเกรียง สาขาปทุมธานี เลขที่บัญชี 110-0-46876-5 หรือโทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 085-1205760 พระมหาบัญญัติ สุจิตฺโต, ดร. เจ้าอาวาสวัดเกาะเกรียง ตำบลบางคูวัด อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี

ภาพ/ข่าว ขวัญชัย วาจาพารวย รายงาน