สมุทรปราการ-เปิดแล้ว! ตลาดถนนคนเดินแพรกษา พ่อค้า-แม่ค้ายิ้ม ขายฟรี! ตลอดเดือน เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน (ชมคลิป)

สมุทรปราการ-เปิดแล้ว! ตลาดถนนคนเดินแพรกษา พ่อค้า-แม่ค้ายิ้ม ขายฟรี! ตลอดเดือน เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ บริเวณตลาดถนนคนเดินแพรกษา ภายในซอยนิคมอุตสาหกรรมบางปู ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ดร.ยงยุทธ สุวรรณบุตร สส.สมุทรปราการ เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนางอรัญญา สุวรรณบุตร ภรรยา ตลอดจนเจ้าหน้าที่ สมาชิก พนักงานเทศบาลตำบลแพรกษา ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนกลุ่มพ่อค้า-แม่ค้า ที่เดินทางมาร่วมเปิดร้านขายสินค้าในวันนี้เป็นวันเเรก หลังจากที่ทางรัฐบาลได้มีคำสั่งปิดชั่วคราวเนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

และหลังจากที่รัฐบาลได้มีคำสั่งผ่อนปรน พรก.ฉุกเฉิน ในวันนี้ได้มีการประกาศจากทางเทศบาลตำบลแพรกษาว่า ทางเทศบาลตำบลแพรกษา นั้น มีความเป็นห่วงกลุ่มพ่อค้า-แม่ค้า ที่ขาดรายได้ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางเทศบาลตำบลแพรกษา โดยการผลักดันของท่าน ดร.ยงยุทธ สุวรรณบุตร สส.สมุทรปราการ เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ จึงได้ประชุมอนุมัติช่วยเหลือให้กลุ่มพ่อค้า-แม่ค้า ที่เดินทางมาขายของ หรือขายสินค้าภายในตลาดถนนคนเดินแพรกษาแห่งนี้ โดยมีประกาศให้ขายฟรี ตลอดเดือนไปจนถึงสิ้นเดือนมิถุนายน 2563 เพื่อให้กำลังใจ และช่วยเหลือพ่อค้า-แม่ค้า ให้กลับมามีรายได้

โดยในวันนี้ภายใต้การนำของ ดร.ยงยุทธ สุวรรณบุตร สส.สมุทรปราการ เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนางอรัญญา สุวรรณบุตร ภรรยา นำเจลล้างมือ-หน้ากากอนามัย และเสื้อยืด เพื่อนำมามอบให้กับพี่น้องประชาชน พ่อค้า-แม่ค้า อีกทั้งยังให้กำลังใจกลุ่ม พ่อค้า-แม่ค้า ที่เดินทางมาขายสินค้าภายในตลาดถนนคนเดินแพรกษา แห่งนี้และในวันนี้มีพ่อค้า-แม่ค้า มาร่วมเปิดตลาดขายสินค้า ซึ่งมีไม่ต่ำกว่า 100 ร้านค้า

และจากการสอบถามพ่อค้า-แม่ค้า ที่เดินทางมาร่วมเปิดตลาดขายสินค้าในวันนี้เป็นวันแรกต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า”รู้สึกดีใจ และขอบคุณ”ที่ทางดร.ยงยุทธ สุวรรณบุตร สส.สมุทรปราการ พร้อมทั้งเทศบาลตำบลแพรกษา ที่ได้ประกาศให้พ่อค้า-แม่ค้า ขายสินค้าต่างๆฟรีตลอดเดือน เพื่อช่วยเหลือพ่อค้า-แม่ค้า ที่ขาดรายได้ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และรู้สึกดีใจที่ได้กลับมาขายสินค้าได้อีกครั้งหลังจากที่ทางรัฐบาลมีประกาศ ผ่อนปรน พรก.ฉุกเฉิน โดยแต่ละร้านค้ามีการเว้นระยะห่าง 1 เมตร ตามมาตรการของทางรัฐบาล

คิว-ข่าวสมุทรปราการ รายงาน