“เชียงราย”ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองมาเองจับอีกแล้วกลุ่มคนต่างชาติร่วมกับคนไทยเช่าสถานรับเลี้ยงเด็กอำพรางจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ที่แม่สายยอดเงินหมุนเวียนกว่า100ล้านบาท” (ชมคลิป)

“เชียงราย”ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองมาเองจับอีกแล้วกลุ่มคนต่างชาติร่วมกับคนไทยเช่าสถานรับเลี้ยงเด็กอำพรางจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ที่แม่สายยอดเงินหมุนเวียนกว่า100ล้านบาท”

 

 

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.สั่งการให้ พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ รอง.ผบก.ตม5 พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ แสงเดือน ผกก.ตม.จว.เชียงรายร่วมกันวางแผนการจับกุมกับเจ้าหน้าที่.สภ.แม่สายเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สายพร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสืบเนื่องจากเมื่อวันที่15พฤษภาคม2563ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สืบสวนทราบว่าบริเวณบ้านเลขที่127หมู่ที่1(ป้าย พลอยเพลงเนอสเซอรี่)ถนน.เหมืองแดง ตำบล.แม่สาย อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

ได้มีกลุ่มคนต่างชาติลักลอบจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์โดยได้ย้ายสถานที่ทำงานมาจากฝั่งพม่าประเทศเพื่อนบ้านตั้งแต่ช่วงเดือนเมษายน2563 ซึ่งต่อมาทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการสืบทราบเบาะแสจนทราบว่ามีการจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบต่อมาได้ขอหมายค้นต่อศาลจังหวัดเชียงรายและศาลได้อนุมัติหมายค้นที่184/2563ลงวันที่20พฤษภาคม2563เพื่อเข้าค้นบ้านเลขที่ดังกล่าวจึงได้นำกำลังเข้าตรวจค้นผลการตรวจค้นพบกลุ่มตนต่างด้าวและคนไทยจำนวน34คนเป็นคนต่างด้าวจำนวน9คนได้แก่พม่า1คนและบุคคลไม่มีสถานะทางทะเบียน8คน

ส่วนที่เหลือเป็นคนไทย25คนพร้อมของกลางเครื่องคอมพิวเตอร์โทรศัพท์มือถือสมุดบันทึกข้อความการชักชวนให้เล่นพนันออนไลน์จำนวนกว่า76รายการซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีการเปิดให้เล่นการพนันออนไลน์ผ่านเว็บไซต์จำนวน8เว็ปไซต์และพบบัญชีธนาคารที่ใช้การดำเนินงานจำนวน15บัญชีตรวจสอบพบยอดเงินหมุนเวียนกว่า100ล้านบาทซึ่งจะได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินงานสืบสวนขยายผลต่อไปซึ่งจะได้จับกุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนท้องที่ สภ.แม่สายเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สันติ วงศ์สุนันท์/ภาพ/ข่าว/ผู้สื่อข่าวเชียงราย