นครนายก เจ้าของร้านอาหารตั้งตู้ปันสุขคึกคักช่วยเหลือแบ่งปันน้ำใจ (ชมคลิป)

เจ้าของร้านอาหารจิตใจอันเป็นบุญเป็นกุศลที่มีความเห็นใจตั้งตู้ปันสุขช่วยเหลือกันในยามยาก ได้ถูกจัดระเบียบและความร่วมมือกันเป็นอย่างดีทั้งผู้ให้และผู้รับ เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับชุมชนและสังคมปัจจุบัน

 

ที่ร้านอาหาร”ครัวครูน้อม” หมู่ที่ 1 ตำบลศรีนาวา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก โดยคุณวกุล เข็มนาคและผู้ใหญ่ณัฐพงษ์ แก่นใจเด็ด ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ได้จัด”ตู้ปันสุข” ปันน้ำใจ และช่วยเหลือประชาชนที่ประสบปัญหาด้านเศรษฐกิจตกต่ำ ขาดรายได้ สร้างภาระให้กับครอบครัวในพื้นที่ โดยจัดทำตู้ปันสุขนำสิ่งของใช้ที่จำเป็นในครัวเรือน อาทิ ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ผลไม้ พร้อมเงินสดช่วยเหลือรายละ 200 บาท โดยมีพรรคพวกเพื่อนๆ และท่านที่เคารพรัก รวมถึงผู้มีจิตศรัทธาได้นำของมามอบให้เพื่อใส่ตู้ปันสุข ปันน้ำใจกันอย่างต่อเนื่อง ช่วยบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชน จำนวน 300 ราย ที่ต้องต่อสู้กับปัญหาต่างๆในชีวิตประจำวัน

นอกจากนี้ทางคณะฯยังได้เดินทางไปที่วัดท่าชัย เพื่อมอบสิ่งของให้กับประชาชน และวัด พื้นที่หมู่ที่ 9 บ้านวังยาว ตำบลหินตั้ง จังหวัดนครนายก จำนวน 70 ราย รวมทั้งสิ้น 170 ราย ท่ามกลางประชาชนต่างให้ความร่วมมือในการสวมหน้ากากผ้าอนามัย พร้อมแสกนไข้และเจลล้างมือจากเจ้าหน้าที่กันอย่างเป็นระเบียบ ตามประกาศของทางราชการ สร้างความอบอุ่นให้กับผู้ให้และผู้รับเป็นอย่างยิ่ง และในวันนี้ถือเป็นวันคล้ายวันเกิดของคุณวกุล เข็มนาค ประชาชนต่างอวยพรและรับพรซึ่งกันและกัน ในบรรยากาศที่อบอุ่น สร้างความสุขให้กันทั้งสองฝ่าย


สมบัติ เนินใหม่//รัชชานนท์ เนินใหม่ ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครนายก