ปทุมธานี-สถานีตำรวจภูธรสามโคก จัดรถพุ่มพวงห้อยถุงยังชีพเข้าชุมชนบ้านตากแดด (ชมคลิป)

ปทุมธานี-สถานีตำรวจภูธรสามโคก จัดรถพุ่มพวงห้อยถุงยังชีพเข้าชุมชนบ้านตากแดด

 

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2563 เวลา 15.00 น. พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี นายพัฒนา กันอำพล ประธาน กต.ตร. สถานีตำรวจภูธรสามโคก พันตำรวจเอกดุรกร สิทธิสมบูรณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสามโคก คณะ กต.ตร.สถานีตำรวจภูธรสามโคก คณะ กต.ตร.นนท์(ไร้พรมแดน)นำโดย ดร.สิทธิศักดิ์ เจียวพงษ์พิพัฒน์ คณะ กต.ตร. จังหวัดนนทบุรี ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรสามโคก ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 6 ตำบลบางเตย

อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ได้ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพเพื่อบรรเทาภัยผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) บริเวณชุมชนบ้านตากแดด ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี และชุมชนคันทรีพาร์ค 14 โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรสามโคก ได้จัดเตรียมถุงยังชีพผูกใส่รถตำรวจบริการประชาชน คล้ายลักษณะรถพุ่มพวง ตระเวนไปยังชุมชน และมอบถุงยังชีพ ประกอบด้วย ข้าวสาร น้ำมันพืช อาหารแห้ง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำดื่ม จำนวนกว่า 100 ชุด ให้กับประชาชนที่ประสบภัยของการยังชีพในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ยังไม่สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติได้ ยังคงใช้นโยบาย อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ นอกจากนี้ยังได้เยี่ยมเยียนให้กำลังใจผู้ป่วยติดเตียงอีกจำนวน 4 ราย และต่อมาผู้สื่อข่าวได้สอบถาม พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี กล่าวว่าเพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าวว่า ตามโครงการของตำรวจแห่งชาติ ที่มีนโยบายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในแต่ละพื้นที่ลงช่วยเหลือประชาชน นำสิ่งของมอบให้สำหรับความช่วยเหลือเบื้องต้นเช่นข้าวสารอาหารแห้งมามอบให้ฟรี เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสภานการณ์โควิด-19 และเราจะผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกันท่านได้กล่าวทิ้งท้ายไว้

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ รายงาน