ชลบุรี# พ่อเมืองชลบุรี ร่วมกับ นายก อบจ.ชลบุรี และผบ.มทบ.14 แจกถุงยังชีพให้กับประชาชน (ชมคลิป)

ชลบุรี# พ่อเมืองชลบุรี ร่วมกับ นายก อบจ.ชลบุรี และผบ.มทบ.14 แจกถุงยังชีพให้กับประชาชนจำนวนมาก พร้อมทั้งได้มีการลงมือทำผัดกระเพราหมูแจกจ่ายให้กับประชาชนอีกด้วยเพื่อให้ความช่วยเหลือและบรรเทาทุกข์จากภาวะการเกิดโรคระบาดไวรัสโควิด-19

 

 

# เวลา 10.30 น.วันที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ.2563 ณ อาคารอเนกประสง’ค์โรงเรียนวัดราษฎร์สโมสร ตำบลนาป่า อำเภอเมืองชลบุรี นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าฯชลบุรี(ผบ.รมน.จังหวัดชลบุรี) เป็นประธานเปิดกิจกรรมมอบอาหารกลางวันตามโครงการแจกจ่ายอาหารกลางวันให้แก่ประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากภาวะการแพร่ระบาดโรคไวรัสโควิด-19 มี พ.อ.วิทยา สุวรรณดี รอง ผบ.รมน.จังหวัดชลบุรี เป็นผู้กล่าวรายงาน มี พล.ต.ยุทธชัย เทียรทอง ผบ.มทบ.14 นายวิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี

พร้อมด้วยนายอำเภอเมืองชลบุรี นายกเทศมนตรีตำบลนาป่า ข้าราชการทหารสมาชิกสภาเทศบาลตำบลนาป่ากำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชนและพี่น้องประชาชนเข้ามาร่วมงานจำนวนมาก โดยทางนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าฯชลบุรี นายวิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี พล.ต.ยุทธชัย เทียรทอง ผบ.มทบ.14 พ.อ.วินัย สุวรรณดี รอง ผบ.รมน.จังหวัดชลบุรีได้ร่วมกันลงมือทำผัดกระเพาหมูบนรถครัวเคลื่อนที่ของกองทัพบก จำนวน 2 คัน และได้บรรจุเป็นข้าวกล่องราดกระเพาแจกจ่ายเพื่อเป็นอาหารกลางวันให้กับประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากภาวะการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19

โดยได้มีการจัดมอบข้าวกล่องราดกระเพาให้กับผู้นำชุมชนตำบลนาป่าไปมอบให้กับประชาชนจำนวน500ชุด ข้าราชการทหารชุด ARMY DELIVERY นำไปมอบให้กับประชาชนจำนวน200ชุดและมอบให้กับกำลังพล กอ.รมน.จังหวัดชลบุรีนำไปใส่”ตู้ปันสุข”อีกจำนวน100ชุด นอกจากนี้แล้วทางผู้ว่าฯชลบุรี นายก อบจ.ขลบุรีและ ผบ.มทบ.14 นายอำเภอเมืองชลบุรี ผู้นำท้องถิ่น ฯลฯยังได้ร่วมกันมอบถุงยังชีพ(ข้าวสารถุง น้ำมันพืช น้ำปลาทิพรส น้ำตาลทราย ปลากระป๋อง น้ำดื่มขวด มาม่า )ที่ได้ใช้เงินของกองทุน”ชลบุรีต้องรอด”นำเอามาแจกฟรีให้กับประชาชนที่ได้มาร่วมงานจำนวนมาก สร้างความปลาบปลื้มใจให้กับประชาชนอย่างมากทีเดียว

 

#(วิรัช หนูข่าว /ภาพ สัมภาษณ์ บริบูรณ์ ผอ.ชลนิวส์ TV online อำนวยการผลิต 087-6142444