พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุ กำหนดกรอบแนวทางการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อคลี่คลายคดีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาติ(มีคลิป)

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุ กำหนดกรอบแนวทางการสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อคลี่คลายคดีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดหน้าโรงละครแห่งชาติ

โดยสั่งการให้ตำรวจนครบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลังตรวจสอบกล้องวงจรปิด 14 ตัว ใกล้ที่เกิดเหตุไม่พบหลักฐานหรือผู้ต้องสงสัยและกำชับให้ฝ่ายสืบสวนติดตามหาข่าวในเชิงลึก โดยเฉพาะประวัติของบุคคลพ้นโทษในคดีที่เชื่อมโยงกับเหตุระเบิดทางการเมืองตั้งแต่ปี 2550

เนื่องจากพบว่าชิ้นส่วนประกอบระเบิดคล้ายคลึงกับเหตุระเบิดที่ผ่านมา แต่ยังไม่ยืนยันว่าเกี่ยวข้องกับการเมืองหรือไม่ แต่เชื่อว่าคนร้ายต้องก่อกวนไม่ได้หวังผลต่อชีวิต พร้อมยืนยันคดีมีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง และเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อหาผู้กระทำผิดโดยมั่นใจว่าจะเอาคนผิดมาลงโทษให้ได้ แต่ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่เกี่บวข้องหรือเชื่อมโยงกับผู้ต้องหา 4 คนที่เตรียมก่อเหตุปลายปี 2559 ที่เข้ามอบตัวที่กองปราบปรามเมื่อวาน

รองผู้บัญชาการตำรวจ สำหรับผลนิติวิทยาศาสตร์ ทาง พฐ.ได้รายงานให้ทราบโดยพบสารโพเตียสเชียม สายไฟ สวิทต์ไฟ ซึ่งเป็นองค์ประกอบของระเบิดชัดเจน และมีการตั้งเวลาไว้ 4-8 ชม. พร้อมระบุ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้กำชับให้เร่งรัดติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุ รวมทั้งป้องกันเฝ้าระวังเหตุในพื้นที่สุ่มเสี่ยง เพื่อเป็นการป้องกันการก่อเหตุซ้ำ

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์ http://www.siamfocustimenews.com