” ภริยา ผบช.สตม.และคณะเหล่าแม่บ้าน สตม. รวมพลังใจพลังใจพลังทรัพย์จัดเติมอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายชนิดใน”ตู้ปันน้ำใจสู้ภัยโควิด-19 ของ สตม. เพื่อประชาชน ” ที่ บก.ตม.1 ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติแจ้งวัฒนะ

” ภริยา ผบช.สตม.และคณะเหล่าแม่บ้าน สตม. รวมพลังใจพลังใจพลังทรัพย์จัดเติมอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายชนิดใน”ตู้ปันน้ำใจสู้ภัยโควิด-19 ของ สตม. เพื่อประชาชน ” ที่ บก.ตม.1 ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติแจ้งวัฒนะ

 


วันนี้(จันทร์) 18 พค. 2563 เวลา 09.30 น. พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1/ โฆษก บก.ตม.1 และ รอง โฆษก.สตม. พ.ต.อ.หญิง ปทุมรัตน์ ชุติมาวิทยาคม ผกก.1 บก.ตม.1/รอง โฆษก สตม. พ.ต.อ.หญิง ญานิภัทร์ อุบลจินดา ผกก.ฝอ.บก.ตม.1/รองโฆษก สตม. และ พ.ต.อ.กีรติศักดิ์ ก้องเกียรติศิริ ผกก.ตม.จว.สุรินทร์ ปรก.ผกก.สส.บก.ตม.1 ร่วมกันเปิดเผยว่า


พล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ ผบก.ตม.1 และข้าราชการในสังกัด บก.ตม.1 ได้ให้การต้อนรับ คุณสุขุมาล ชิงดวง (ประธานชมรมแม่บ้านสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง) ภริยาของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.พร้อมด้วยคุณปาริชาติ ติยางกุลนนท์ และคณะชมรมแม่บ้านสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองร่วมบริจาคสิ่งของข้าวสารอาหารแห้งสิ่งของจำเป็นในการดำรงชีพให้ บก.ตม.1 นำไปเติมใน “ตู้ปันสุข” เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 โดยมี พล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ ผบก.ตม.1 และข้าราชการในสังกัดให้การต้อนรับและร่วมกิจกรรม

ซึ่งเป็นกิจกรรมในการสนองนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่มุ่งช่วยเหลือประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่ได้รับผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อมจากการระบาดของโรคโควิด-19 สิ่งของที่นำมาเติมใน “ตู้ปันสุข” อาทิเช่น เข้าสาร ไข่ไก่ นม น้ำดื่ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ผ้าอนามัย ฯลฯ เป็นต้น ทางด้าน พลตำรวจตรี ปิติฯ ได้กล่าวทิ้งท้ายได้ว่า รู้สึกดีใจและซาบซึ้งในความกรุณาที่ทางประธานชมรมแม่บ้านสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองและคณะฯ ได้มาเยี่ยมและนำสิ่งของมามอบให้เพื่อใช้ในการดูแลประชาชนที่เดือดร้อนและรับผลกระทบจากภัยโรคระบาด covid 19 ดังกล่าว

ซึ่งแสดงให้เห็นว่า ทาง ผู้บัญชาของ สตม.โดยคณะแม่บ้าน สตม.ตลอดจนตำรวจตรวจคนเข้าเมืองมีความห่วงใยประชาชนที่เดือดร้อน โดยจะได้นำสิ่งของทั้งหมดใส่ตู้และให้ประชาชนที่เดือดร้อน ได้มาหยิบและนำไป ทานและใช้ในครอบครัวในสภาวะที่ เศรษฐกิจหยุดชะงัก ซึ่งหวังว่าคงจะช่วยประชาชนที่เด็ดร้อนได้ในระดับหนึ่งและมีความภูมิใจที่ได้ ดูแลประชาชน โดยตำรวจตรวจคนเข้าเมือง กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 พล.ต.ต.ปิติ กล่าวทิ้งท้ายในที่สุด