ปราจีนบุรี-ไฟไหม้คอมแอร์บ้านวอดทั้งหลังเกือบลามเข้าเซเว่น (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-ไฟไหม้คอมแอร์บ้านวอดทั้งหลังเกือบลามเข้าเซเว่น

 

เมื่อเวลา 4 โมงเย็นที่ผ่านมา (17 พ.ค. 63) พ.ต.ต.วรากร สายแวว สารวัตรเวรสอบสวน สภ.ศรีมโหสถ ได้รับแจ้งจาก อาสาสมัครกู้ภัยร่วมกตัญญูปราจีนบุรี ว่ามีเหตุไฟฟ้าลัดวงจรและเกิดไฟลุกไหม้ที่ห้องพักเลขที่ 215/1 หมู่ 3 เขตเทศบาลตำบลโคกปีบ อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี ของนายมานพ คำดวง อายุ 67 ปี ซึ่งอยู่ติดกับด้านหลัง เซเว่นอีเลฟเว่น สาขาโคกปีบ หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงจาก เทศบาลตำบลโคกปีบ อบต.หัวหว้า และ อบต.โคกปีบ เข้าทำการดับไฟก่อนเดินทางไปสอบสวน ขณะที่พนักงานเซเว่นและลูกค้าแตกตื่นวิ่งหนีกันจ้าละหวั่น

ในที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวอยู่ติดกับกำแพงหลัง เซเว่นอีเลฟเว่น ไฟได้ลุกอย่างรวดเร็วเนื่องจากภายในห้องมีวัสดุเก่าเก็บไว้จนเต็ม ไฟที่ลุกไหม้ยังลามไปลุกไหม้รถยนต์กระบะนิสสัน เสียหายไปด้วยหนึ่งคัน สอบถามนาย มานพ คำดวง เจ้าของบ้านที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยเล่าว่า ช่วงเกิดเหตุกำลังนอนใกล้จะหลับเห็นมีประกายไฟและได้ยินเสียงระเบิดที่คอมเพรสเซอร์แอร์ก่อนที่จะมีไฟลุกขึ้น ด้วยความตกใจตนจึงรีบหนีเอาตัวรอด โดยลืมเอารถยนต์หนีไฟจนถูกไฟไหม้เสียหาย ซึ่งตนคิดว่าน่าจะเกิดจากไฟช๊อตที่คอมแอร์
ขณะที่พนักงานสอบสวนได้ประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าทำการเก็บหลักฐานเพื่อหาข้อสรุปของการเกิดไฟไหม้ต่อไป ส่วนค่าเสียหายนั้นยังไม่สามารถประเมินได้

/////////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี