ประจวบคีรีขันธ์-ตม.ประจวบฯ รวบต่างด้าวแบกปืนพร้อมเครื่องกระสุนหนีเข้าเมือง

ประจวบคีรีขันธ์-ตม.ประจวบฯ รวบต่างด้าวแบกปืนพร้อมเครื่องกระสุนหนีเข้าเมือง

 

 

วันที่14 พ.ค.63 พ.ต.อ.สุทธิพงษ์ พุทธิพงษ์ผกก.ตม.จว.ประจวบคีรีขันธ์,พ.ต.ท.หญิงสุภาพ ศรีสุข และ พ.ต.ท.เด่นชาย เจริญยุทธ รองผกก.ตม.จว.ประจวบคีรีขันธ์ ภายใต้คำสั่งของศูนย์สั่งการชายแดนกับประเทศเพื่อนบ้าน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ให้ระงับการเดินทางเข้า-ออก ของบุคคลและพาหนะ ที่จุดผ่อนปรนพิเศษด่านสิงขรตลอดจนการขนส่งสิ่งของตลอดแนวชายแดน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า (Covid-19) จึงสั่งการให้ชุดสืบสวนปราบปราม ออกสืบสวนหาข่าวป้องกันปราบปรามการลักลอบหลบหนีเข้าเมือง รวมทั้งการขนยาเสพติด และสิ่งของผิดกฎหมายทางช่องทางธรรมชาตินั้นโดยมี


พ.ต.ท.สันติ อ่อนน้อมสว.ตม.จว.ประจวบคีรีขันธ์, ร.ต.อ.ปวริศ ปานะจินาพร สว.ฯปรก.ตม.จว.ประจวบคีรีขันธ์, ร.ต.อ.ศราวุฒิ ชูบางบ่อ และ ร.ต.อ.สุพจน์ เกตุทอง รอง สว.ตม.จว.ประจวบคีรีขันธ์ บูรณาการร่วมกับหน่วยงานความมั่นคง ออกตรวจเฝ้าระวังบริเวณช่องทางธรรมชาติ บ้านหุบผึ้ง ม.5 ต.ห้วยทราย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบเห็นต่างด้าวเดินทางมาตามช่องทางธรรมชาติพร้อมอาวุธปืนจึงได้แสดงตนเข้าจับกุมทราบชื่อภายหลังคือนายกอจี ไม่มีนามสกุล อายุ 30 ปี สัญชาติ เมียนมาร์ นายมน ไม่มีนามสกุล อายุ 35 ปี สัญชาติ เมียนมาร์ นายโซ โจ โจ นาย ไม่มีนามสกุล อายุ 34 ปีสัญชาติเมียนมาร์และนายโซ แอ วา ไม่มีนามสกุล อายุ35 ปี สัญชาติ เมียนมาร์


จึงได้แจ้งข้อกล่าวหามีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนายทะเบียนและพกพาอาวุธปืนไปในหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร และเป็นบุคคลต่างด้าว เดินทางเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักร โดยไม่ได้รับอนุญาต จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางนำส่ง สภ.คลองวาฬ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

นายนิพล ทองเก่า หัวหน้าศูนย์ข่าวสยามโฟกัสไทม์/4เหล่าทัพ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์0909944781