ฉะเชิงเทรา-บริษัทไท้เซิ่งวิ่น เมทัล อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด ชี้แจงพนักงานไม่ติดเชื้อโควิด

ฉะเชิงเทรา-บริษัทไท้เซิ่งวิ่น เมทัล อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด ชี้แจงพนักงานไม่ติดเชื้อโควิด

 

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 12 พ.ค. ที่บริษัท ไท้เซิ่งซิ่น เมทัล อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด. ตั้งอยู่เลขที่ 176/1 หมู่7 ซอย7 นิคมอุตสหกรรมเกตุเวย์ซิติ้. ตำบลหัวสำโรง อำเภอแปลงยาว จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นผู้ผลิตตะแกรงฉีก แผ่นเจาะรู สำหรับงานอุตสาหกรรม จากกรณีที่พบมีผู้ติดเชื้อโควิด 19 และเสียชีวิตแล้ว เป็นแม่ครัวที่เปิดร้านขายของภายในโรงตามที่จังหวัดฉะเชิงเทราได้รายงานไปแล้วนั้น

ทางบริษัทนำโดย นายจาง ฉี หลง ตำแหน่งประธานบริษัท ก็มิได้นิ่งนอนใจ ได้ทำตามคำแนะนำของสาธารณสุขจังหวัดอย่างเคร่งครัด และทำการตรวจเชื้อโควิด-19 กับพนักงานทั้งหมดของโรงงาน จำนวน 200 กว่าคน หลังจากตรวจเชื้อเรียบร้อย พบว่าผลตรวจทางการแพทย์ ไม่พบผู้ติดเชื้อภายในโรงงาน แต่เนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าว ก่อให้ความหวาดกลัวของประชาชนและลูกค้า ส่งผลต่อความเสียหายถึงภาพลักษณ์ของบริษัท ทำให้ลูกค้าไม่กล้าสั่งสินค้า

ดังนั้นทางบริษัทจึงได้ขอชี้แจงกับทางสื่อมวลชนว่า ถึงผลการตรวจของพนักงานของบริษัทไท้เซิ่งซิ่น เมทัล อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด. ทุกคนไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใดโดยได้รับผลการยืนยันการตรวจทางการแพทย์เป็นที่แน่นอนแล้ว และขอให้ประชาชนและลูกค้ามีความเชื่อมั่นในเรื่องของการบริหารจัดการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดของบริษัทซึ่งเป็นการรับผิดชอบต่อลูกค้าและสังคมด้วยความจริงใจ จึงขอให้ทุกท่านได้เกิดความมั่นใจในการป้องกันและดูแลพนักงานทุกคนต้องผ่านการตรวจวัดอุณภูมิล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ในขณะเข้าทำงานทุกคนอย่างเคร่งครัด

สัมฤทธิ์ ล้ำเลิศ/ฉะเชิงเทรา