ยะลา-เมืองเบตงไม่สิ้นคนมีน้ำใจนำตู้ปันสุขหรือตู้แบ่งปันอาหาร นำมาวางไว้หน้าร้าน เพื่อเป็นจุดแบ่งปันอาหาร (ชมคลิป)

ยะลา – เมืองเบตงไม่สิ้นคนมีน้ำใจนำตู้ปันสุขหรือตู้แบ่งปันอาหาร นำมาวางไว้หน้าร้านผัดไทย 500 เพื่อเป็นจุดแบ่งปันอาหาร มีทั้งคนที่มารับและคนที่มาเติมตลอดเวลาเพื่อให้ทุกคนมีความสุขเหมือนกัน เจ้าของตู้ปันสุขเผยมีความอิ่มเอมใจที่เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม และก็เป็นสะพานบุญบอกต่อให้หลายๆท่าน ได้นำของเพื่อการดำรงชีพมาแจกจ่ายให้กับผู้ที่เดือดร้อนจากภัยโควิด – 19

 

 

เมื่อวันที่ 11 พ.ค.63 ที่หน้าร้านผัดไทย 500 ถ.สุขยางค์ อ.เบตง จ.ยะลา นายดาร์เนียน – นางอารีน่า รุ่งวิชานิวัฒน์ ครอบครัวเจ้าของร้านผัดไทย 500 เลขที่ 106 ถ.สุขยางค์ อ.เบตง จ.ยะลา ซึ่งเป็นครอบครัวมุสลิม ผู้ใจบุญได้นำตู้ปันสุขหรือตู้แบ่งปันอาหารเป็นแบบตู้กับข้าว มาวางไว้หน้าร้านพร้อมกับใส่อาหารเอาไว้ภายในตู้หลายหลากชนิดเช่น บะหมี่สำเร็จรูปจาย่า ขนม น้ำ ไข่ไก่ ข้าวสาร และของกินต่างๆ เพื่อให้ผู้ที่ผ่านไปมาได้หยิบไปกินกัน และให้ผู้ที่ใจดีพอที่จะหยิบยื่นได้ก็นำมาใส่เข้าไป

ปรากกฎว่า ตู้ปันกันกิน จุดนี้มีทั้งคนที่ลำบากและได้รับผลกระทบจากโควิด19 ที่มีอาชีพต่างๆมาหยิบไปกินและหยิบแต่พอดี ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ที่ขับขี่รถผ่านมาเห็นก็จอดเข้าหยิบสิ่งของในคู้นำกลับไปกินที่บ้าน โดยมีครอบครัวผัดไท 500ผู้ใจบุญคอยดูแลด้วยรอยยิ้มอย่างมีความสุขทั้งผู้ให้และผู้รับ ในขณะเดียวกันก็มีคนนำสิ่งของมาเติมตลอดเวลาเช่นเดียวกันหลังทราบข่าวบอกว่ารู้สึกดีใจที่ได้ช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนในช่วงนี้


จากการสอบถามความรู้สึกของผู้ที่มาหยิบของในตู้ปันสุข บอกว่า วันนี้พอดีขับรถผ่านมาแล้วเห็นป้าย ก็รู้สึกดีใจเพราะช่วงนี้แย่เหมือนกันงานที่เคยทำตอนนี้ก็ไม่มีจะทำเพราะเป็นคนงานรับจ้างทั่วไป ผมขอบคุณเจ้าของร้าน ที่นำข้าวสาร อาหารแห้งรวมทั้งไข่ไก่มาให้กับทคนที่เดือดร้อนตกงานในช่วงนี้ที่ต้องการสิ่งของเหล่านี้ มาประทังชีวิตผมขอขอบคุณอีกครั้งในความมีน้ำใจของครอบครัวนี้ ครับ


นายดาร์เนียน รุ่งวิชานิวัฒน์ ลูกชายเจ้าของร้านผัดไท 500 บอกว่า ก่อนหน้านี้ได้นำสิ่งของ ไปแจกตามชุมชนต่างๆในเขตเทศบาลเมืองเบตง หลังจากนั้นได้นำข้าวกล่องแจกจ่ายให้ จนท. รพ.เบตง กับเจ้าหน้าที่จุดคัดกรอง กม.23 พอดีเพื่อนเห็นในเฟซ ที่เขาลง แล้วเพื่อนได้มาให้ดู เพื่อให้เห็นตัวอย่าง จึงอยากจะทำตรงนี้บ้าง เริ่มวันนี้เป็นวันแรกที่เราลงทุนกันก่อน เพราะถ้าเราไม่เริ่มก็ไม่รู้ว่าใครจะเริ่ม ลงทุนวันแรกเริ่มทำเช้าเลย ทำเสร็จนำมาวาง ตอนเช้าก็เริ่มมีคนมาเอาและก็มีคนนำของมาใส่ด้วย แต่ก็ยังไม่เยอะ สำหรับในวันนี้คนก็เริ่มรู้เพิ่มขึ้น และได้ทยอยเข้ามา รับของในตู้ปันสุขมากขึ้นสำหรับความรู้สึกเมื่อทำแล้ว รู้สึกอิ่มเอมใจว่าเรา ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคม และก็เป็นสะพานบุญบอกต่อให้หลายๆท่าน ได้นำของเพื่อการดำรงชีพมาแจกจ่ายให้กับผู้ที่เดือดร้อน จากภัยโควิด -19


นางอารีน่า รุ่งวิชานิวัฒน์ บอกว่า หลังจากลูกๆมาปรึกษาจะนำตู้แบ่งปันสูขมาตั้งหน้าร้าน เราก็บอกทำไปเถอะเพราะช่วงนี้คนตกงาน โรงงานปิด มีมากเพื่อเป็นการช่วยเหลือในเบื้องต้น และ เมื่อนำตู้มาตั้งหน้าร้านก็มีคนมารับเมื่อเห็นก็มีความรู้สึก ซึ่งในตอนแรกไม่คิดว่าจะมีคนมาและจะมีน้ำใจนำเอาของมาเติมให้ขนาดนี้ ซึ่งการนำตู้มาตั้งหน้าร้านเพื่อเป็นการแบ่งปันกับผู้ที่เดือดร้อนและให้ผู้ที่ไม่เดือดร้อนได้มีส่วร่วมในการบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนที่ได้ผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ในครั้งนี้
สัมภาษณ์ นายดาร์เนียน รุ่งวิชานิวัฒน์ ลูกชายเจ้าของร้านผัดไท 500 ท้ายเฟรม

ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ
ปื๊ด เบตง 0872963998