ชลบุรี# พ่อ ค้า แม่ค้าตลาดอ่างศิลาเข้าร้องสส.ขายของไม่ได้ช่วงโควิด -19 วอดช่วยเหลือ # (ชมคลิป)

ชลบุรี# พ่อ ค้า แม่ค้าตลาดอ่างศิลาเข้าร้องสส.ขายของไม่ได้ช่วงโควิด -19 วอดช่วยเหลือ #

 

เวลา13.30 น.วันที่11 พฤษภาคม พ.ศ.2563 ณ สำนักงาน ส.ส.สุชาติ(เฮ้ง)ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ ถนนพระยาสัจจา ตำบลเสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี ได้มีพ่อค้า แม่ค้าอ่างศิลา ประมาณ22คนเดินทางเข้ามาร้องทุกข์และขอความช่วยเหลือจากนายสุชาติ(เฮ้ง)ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี ประธานส.ส.พรรคพลังประชารัฐ โดยทางกลุ่มพ่อค้า แม่ค้าที่ขายของบริเวณลานจอดรถของเทศบาลเมืองอ่างศิลาได้ร้องเรียนว่าปัจจุบันได้รับความเดือดร้อนในการดำรงชีวิตความเป็นอยู่อย่างมากเนื่องมาจากโรคไวรัสโควิด19แพร่ระบาด

อีกทั้งทางรัฐบาลได้มีการประกาศใช้ พระราชบัญญัติฉุกเฉิน (เคอร์ฟิว)พวกเราเองได้ดิ้นรนต่อสู้ชีวิตด้วยการเข้ามาประกอบการค้าขาย ณ บริเวณลานจอดรถของเทศบาลเมืองอ่างศิลา ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับตลาดพื้นบ้านประมงอ่างศิลา ส่วนใหญ่จะขายกาแฟ ข้าวหลาม ปลาหมึกย่าง ขนม ผลไม้ ฯลฯเพื่อนำรายได้ไปเลี้ยงครอบครัว แต่ได้รับความเดือดร้อนอย่างมากเมื่อได้มีเจ้าหน้าที่เทศกิจเข้ามาไล่ไม่ให้ขายของแต่อย่างใดและโดนขับไล่ทุกวัน ทำให้ไม่สามารถจะทำกินต่อไปได้ จึงได้มาร้องเรียนขอความช่วยเหลือจากท่านส.ส.ในครั้งนั้เพื่อที่จะได้ทำให้พวกเราได้มีชีวิตอยู่รอดต่อไปและอย่าได้มารังแกคนยากจนอย่างพวกเราอีกต่อไปเลย

มีนายสุรพงษ์ นำชัยรุจิพงศ์ สมาชิกสภา อบจ.ชลบุรี นายพัน อนันต์ บุญมาก ประธานสภาเทศบาลเมืองอ่างศิลา กำนันกันตพงษ์ ร่มทรัพย์สกุล กำนันตำบลเสม็ดเข้าร่วมรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของพ่อค้า แม่ค้าทั้งหมดด้วย โดยทาง ส.ส.สุชาติ(เฮ้ง)ชมกลิ่นได้รับปากยื่นมือให้ความช่วยเหลือพ่อค้า แม่ค้าเพื่อช่วยดับคลายความทุกข์ร้อนในการทำมาหากินให้เป็นไปด้วยดีและทางนายพันอนันต์ บุญมาก ประธานสภาเทศบาลเมืองอ่างศิลาได้รับปากจะนำเอาปัญหาความเดือดร้อนของพ่อค้า แม่ค้าไปพูดคุยกับนางเชษสุดา สเตรเฟน รองปลัดเทศบาลเมืองอ่างศิลา เพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของพ่อค้า แม่ค้าต่อไป สร้างความดีใจใก้กับพ่อค้า แม่ค้าอย่างมากและก่อนที่คณะพ่อค้า แม่ค้าจะเดินทากลับไปนั้นทาง ส.ส.สุชาติ ยังได้มีการแจกไข่ไก่ถุงละ10ฟองให้กับพ่อค้า แม่ค้าทุกคนอีกด้วย

(วิรัช หนูขาว, เล๊ก ชลวุฒิ ภาพ/ข่าว )