ฉะเชิงเทรา เจ้าของร้านรับซื้อของเก่าแจกข้าวสารชาวบ้านพันกระสอบ (ชมคลิป)

ฉะเชิงเทรา เจ้าของร้านรับซื้อของเก่าแจกข้าวสารชาวบ้านพันกระสอบ

 

ชาวบ้านตำบลวังตะเคียนต่างหลั่งไหล ต่อแถวยาวนับกิโล หลังเจ้าของร้านรับซื้อของเก่าในพื้นที่ ร่วมกับทีมงานนายก อบจ.ฉะเชิงเทรา แจกข้าวสาร อาหารแห้ง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้าน ด้านคนแจกเผย ชาวบ้านบางคนมายืนรอตั้งแต่ตี 5 หลังทราบข่าวว่าจะมีการแจก ตั้งใจไว้ 700 ชุดแต่ชาวบ้านหลั่งไหลกันมา ต้องนำมาเพิ่มให้ชาวบ้านที่มาได้ทุกคน ร่วมแล้ว 1 พันชุด


เมื่อช่วงสายของวันที่ 9 พ.ค.63 ที่ร้าน ป.เปี่ยมทรัพย์รับซื้อของเก่า ต.วังตะเคียน อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ชาวบ้านนับพันคนจากพื้นที่ตำบลวังตะเคียนและใกล้เคียง เดินทางมาต่อแถวเข้าคิว เพื่อรอรับแจกสิ่งของบริโภค หลังทราบข่าวว่า ร.ท.มณฑล เป้าเปี่ยมทรัพย์ เจ้าของร้านป.เปี่ยมทรัพย์รับซื้อของเก่า นำข้าวสาร อาหารแห้งไข่ไก่และนำดื่ม มาแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยมีทีมงานของนายกกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทราร่วมในกิจกรรมครั้งนี้


โดยประชาชนทุกคน ต้องผ่านการตรวจคัดกรอง วัดอุณภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ เดินเข้า-ออก ตามทางเดินที่กำหนด และเว้นระยะห่าง เพื่อเป็นการป้องกันและเฝ้าระวังเชื้อไวรัสโควิด-19 แม้แดดจะร้อน แต่ก็มีชาวบ้านยืนต่อแถวนับกิโล


ร.ท.มณฑล เป้าเปี่ยมทรัพย์ เจ้าของร้านป.เปี่ยมทรัพย์รับซื้อของเก่า เปิดเผยว่า ตนเองได้ปรึกษานายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา ถึงความเดือดร้อนของชาวบ้านในพื้นที่ ที่บางคนต้องตกงาน หยุดงาน หรือรายได้ลดลง ทำให้เกิดผลกระทบกับชีวิตความเป็นอยู่ในปัจจุบัน อีกทั้งตนเองเป็นคนพื้นที่นี้และเปิดกิจการในบ้านพัก จึงอยากช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ จึงได้ประกาศว่าวันนี้จะแจก สิ่งของบริโภคให้ประชาชน คนละ 1 ชุด

โดยในชุดจะมี ข้าวสาร 5 กิโลกรัม 1 ถุง / ไข่ไก่ 12 ฟอง / น้ำดื่ม 1 แพ็ค /และขนมแซนวิส โดยมีชาวบ้านเป็นหญิงชรา วัย 81 ปี เดินทางมาต่อแถวตั้งแต่เวลา 05.00 น.เป็นคิดแรกๆ หลังรับมอบของแล้วก็ได้ยกมือไหว้กราบขอบคุณตน ซึ่งตนเองก็รู้สึกประทับใจที่ได้ช่วยเหลือชาวบ้านในวิกฤตนี้ ที่แรกตั้งใจจัดชุดยังชีพไว้ เพียง 700 ชุด แต่เมื่อเห็นชาวบ้านมาต่อแถว ยืนรอยาวนับกิโล จึงได้นำ ข้าวสารและชุดยังชีพ มาบรรจุอีกกว่า 300 ชุด เพื่อแจกจ่ายให้ชาวบ้านในวันนี้กว่า 1 พันชุด


ทั้งนี้เนื่องด้วยการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มีอยู่อย่างต่อเนื่อง การแจกสิ่งของบริโภคในวันนี้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชนที่กำลังได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ในเบื้องต้น

สัมฤทธิ์ ล้ำเลิศ/ฉะเชิงเทรา