ปราจีนบุรี-คนร้ายก่อเหตุฆ่าครูสอนภาษาชาวเยอรมันคาบ้านพัก (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี-คนร้ายก่อเหตุฆ่าครูสอนภาษาชาวเยอรมันคาบ้านพัก

 

ก่อนเที่ยงวันนี้ ( 6 พ.ค. 63 ) ร.ต.อ.อัครเดช ฟูแสง ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี รับแจ้งจาก อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบำเพ็ญ ฯ ว่า มีชาวต่างชาติเสียชีวิตในห้องนอนบ้านเช่า เลขทื่ 71/4 ซอยบางประกง 2 ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ พ.ต.อ.กสินธ์ ธำรงศรีสุข ผกก.สภ.เมือง ทราบพร้อมประสานแพทย์ จาก รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร ร่วมชันสูตร


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวประตูด้านหน้าบ้านถูกปิด และประตูด้านหลังถูกเปิดออกภายในห้องนอนพบผู้เสียชีวิตเป็นชาวต่างชาติสัญชาติ เยอรมัน ทราบชื่อ มร.คราวน์ อายุ 60 ปี เป็นครูสอนภาษโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เมืองปราจีนบุรี นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนที่นอนที่เหนือราวนมซ้ายมีรอยถูกแทงด้วยมีดปลายแหลม ซึ่งตกอยู่ใกล้ๆ ตรวจสอบภายในห้องนอนไม่พบร่องรอยการต่อสู้ สอบถามนางสาวศรีวัน คุณมาก อายุ 45ปี อดีตภรรยาผู้ตายที่เลิกลากันไปปีกว่า บอกว่า

ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายติดต่อขอให้ตนไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็มใกล้ๆบ้าน แต่เมื่อมาถึงปรากฏว่าประตูรั้วถูกล็อคกุญแจ ตนจึงเดินดูเห็นประตูหลังบ้านเปิดทิ้งไว้ ร้องเรียกผู้ตายไม่ตอบรับจึงตัดสินใจปีนรั้วเข้าไปเห็นว่า บานเกล็ดหน้าต่างใกล้กับประตูหลังถูกถอดคล้ายว่าจะเอื้อมมือเข้าไปเปิดกลอนจึงเอะใจเดินเข้าไปก็พบว่าผู้ตายใส่กางเกงขาสั้นไม่สวมเสื้อถูกแทงนอนหายใจแผ่วเบาอยู่บนที่นอน ตนพยายามสอบถามแต่ไม่นานผู้ตายก็เสียชีวิต ซึ่งจากการตรวจของแพทย์พบว่า ผู้ตายถูกแทงด้วยมีดเข้าที่เหนือราวนมซ้ายตัดขั้วหัวใจหลังชันสูตรจึงให้อาสาสมัครนำร่างส่ง รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศรเพื่อผ่าหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง


ขณะที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบและเก็บหลักฐานที่พบ ทั้งกระเป๋าใส่สตางค์ที่ถูกโยนทิ้งไว้รวมทั้งของอื่นๆเช่นแว่นตาซึ่งไม่ใช่ของผู้ตาย รวมทั้งหลักฐานเด็ด ยาเส้นที่พบในห้องนอนของผู้ตาย จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานในการติดตามคนร้ายต่อไป ส่วน นางสาวศรีวัน อดีตภรรยา เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เชิญไปสอบปากคำอีกครั้ง เบื้องต้นได้ตั้งประเด็นการเสียชีวิตไว้ ทั้งเรื่องครอบครัวและหึงหวง รวมทั้งประเด็นฆ่าชิงทรัพย์เนื่องจากผู้ตายพักอยู่ตามลำพัง

//////////////////ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี