ฉะเชิงเทรา-ห่วงใยผู้สูงอายุ!! ประธานมูลนิธิสว่างศรัทธาธรรมสถานฉะเชิงเทรา นำคณะกรรมการฯมอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่ผู้สูงอายุ 100 ครอบครัว สู้ภัย COVID-19 (ชมคลิป)

ฉะเชิงเทรา-ห่วงใยผู้สูงอายุ!! ประธานมูลนิธิสว่างศรัทธาธรรมสถานฉะเชิงเทรา นำคณะกรรมการฯมอบเครื่องอุปโภคบริโภคให้แก่ผู้สูงอายุ 100 ครอบครัว สู้ภัย COVID-19

 

วันนี้ ( 6 พ.ค.63 ) เวลา 15.00 น.ที่วิหารแปดเซียนแปดริ้ว อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา นายเดชาวุฐ ธีรภัทรไพศาล ประธานมูลนิธิสว่างศรัทธาธรรมสถานฉะเชิงเทรา ประธานศาลจ้าพ่อหลักเมืองฉะเชิงเทรา และประธานโรงเจเม่งเต็กเจตั๊วฉะเชิงเทรา และคณะกรรมการฯ ร่วมแบ่งปันน้ำใจ มอบข้าวสารหอมมะลิ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำดื่มให้กับผู้สูงอายุของชมรมผู้สูงอายุโรงพยาบาลพุทธโสธร จำนวน 100 ครอบครัว ที่ประสบความยากลำบากและได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน แบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย และเสริมสร้างกำลังใจการดำเนินชีวิตในช่วงวิกฤตนี้ และเป็นการทำบุญเนื่องในงานวันเกิดองค์โป๊ยเซียนโจวซือ ประจำปี 2563 นอกจากนี้ได้มอบเหรียญมงคลรัตนสูตร 555 ของพระธรรมปริยัติมุนี เจ้าอาวาสวัดปิตุลาธิราชรังสฤษฎิ์ เพื่อนำไปบูชา คุ้มครองป้องกันขจัดปัดเป่าทุกข์โศกโรคภัย โดยมีตัวแทนผู้สูงอายุมารับมอบแทนและต้องสวมหน้ากากอนามัย ปฏิบัติตามการรักษาระยะห่างทางสังคม ตามมาตรการ Social distancing ที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด เพื่อป้องกันและลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19


นายเดชาวุฐ ธีรภัทรไพศาล กล่าวว่า วันนี้ตนและคณะกรรมการได้ร่วมแบ่งปันน้ำใจให้กับผู้สูงอายุเพื่อเป็นหนึ่งกำลังใจให้ทุกคนผ่านพ้นวิกฤต COVID-19 ไปได้ และขอฝากให้พี่น้องประชาชนชาวแปดริ้วดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง เว้นระยะห่างทางสังคม ตามมาตรการ Social Distancing อยู่บ้าน หยุดเชื้อเพื่อชาติ ไม่พาตัวเองไปอยู่ในจุดเสี่ยง ถ้าออกไปข้างนอกบ้านสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง และหมั่นล้างมือบ่อยๆ เพื่อป้องกันตัวเองและหยุดการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19


****เสียงสัมภาษณ์นายเดชาวุฐ ธีรภัทรไพศาลประธานมูลนิธิสว่างศรัทธาธรรมสถาน

สัมฤทธิ์ ล้ำเลิ /ฉะเชิงเทรา