ยะลา-เบตงคนไทยไม่ทิ้งกัน แจกอาหาร น้ำดื่ม เงินสด คนตกงาน สู้โควิด-19 (ชมคลิป)

คนไทยไม่ทิ้งกัน ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 ผู้มีจิตสาธารณะได้ร่วมกันแจกอาหาร น้ำดื่ม เงินสดเพื่อนำไปซื้อ สิ่งของจำเป็น บรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบในอำเภอเบตง จังหวัดยะลา

 

วันที่ 6 พ.ค.63 ที่บริเวณสวนน้ำเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา นางรวีวรรณ มงคลประจักษ์ ภรรยาอดีตนายกเทศมนตรีเมืองเบตง พร้อมด้วย นายศิริ มงคลประจักษ์ บุตรชาย และ ครอบครัว นำข้าวกล่อง น้ำดื่ม และ เงินสด จำนวน 50,000 บาท มอบให้กับชาวบ้านผู้สูงอายุและเด็ก ในชุมชนต่างๆ ในพื้นที่อำเภอเบตงที่เดินทางมารับ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อน ในช่วงการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิค-19 และเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของชาวบ้าน ที่ตกงาน ออกไปทำงานไม่ได้

โดยมีการประสานงาน ให้ผู้นำชุมชนเป็นตัวแทนเดินทางมารับมอบข้าวกล่อง น้ำดื่ม เงินสด นำไปแจกจ่ายให้ชาวบ้าน ในพื้นที่ที่ไม่สามารถเดินทางมารับได้ ซึ่งทุกคนที่เดินทางมารับข้าวกล่อง น้ำดื่ม และเงินสด จะต้องตรวจวัดไข้ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค และอยากจะฝากถึงประชาชน ให้ทำตามตามประกาศที่ทางหน่วยงานภาครัฐกำหนด เพื่อยับยั้งการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด—19 โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเทศบาลเมืองเบตง เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเบตง ตชด.445 ฝ่ายปกครอง มาอำนวยความสะดวก และจัดเว้นระยะห่างในการเข้าแถวรับบริจาค


นายศิริ มงคลประจักษ์กล่าวว่า ขณะนี้มีประชาชน ในเบตง ได้รับความเดือดร้อนไม่ว่าทางตรง หรือทางอ้อม จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงได้ปรึกษาญาติพี่น้อง เพื่อหาทางช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ โดยได้จัดทำข้าวกล่อง พร้อมน้ำดื่ม เงินสด จำนวน 50,000 บาท เพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชนพร้อมกันนี้ได้ขอความร่วมมือประชาชนสวมใส่หน้ากากอนามัย และต้องผ่านจุดคัดกรองที่ทางเจ้าหน้าที่เตรียมไว้ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ และเพื่อความเป็นระเบียบ


ข่าว ธานินทร์ โพธิทัพพะ
ปื๊ด เบตง 0872963998