ตร.ร่วมกับ กต.ตร. ปชช.แจกสิ่งของเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเเก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด19

ตร.ร่วมกับ กต.ตร. ปชช.แจกสิ่งของเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเเก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด19

 

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 พ.ค.63 เวลา 13.00 น. พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. พร้อม พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง​ ผบช.น.ร่วมกับ พล.ต.ต.สำเริง สวนทอง ผบก.น.1,พ.ต.อ.วรศักดิ์ พิสิษญบรรณกร ผกก.สน.ชนะสงคราม และที่ปรึกษา​ สน.ชนะสงคราม และพ่อค้าประชาชนชาวบางลำพูร่วมกันแจกสิ่งของข้าวสารอาหารแห้งให้กับประชาชนในพื้นที่ชุมชนต่างๆ ในเขตพระนครกว่า 1,400 ครัวเรือนจาก 11 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเเก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจาก สถานการณ์การเเพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด 19 และหลังจากนั้นให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน โดยมี คณะ กต.ตร. เเละเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ณ เเยกบางลำพู เขตพระนคร

พล.ต.ต.ดร.ปิยะ กล่าวว่า การดำเนินงานครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ข้าราชการตำรวจทุกนายซึ่งใกล้ชิดกับพี่น้องประชาชนมากที่สุด บูรณาการความร่วมมือกับ กต.ตร.ของทุกพื้น ออกช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในช่วงสถานการการระบาดโควิด 19 ซึ่งในวันนี้ สน.ชนะสงคราม ร่วมกับ กต.ตร.สน.ชนะสงคราม และผู้ประกอบการ นำสิ่งของข้าวสารอาหารแห้งมาแจกจ่ายให้กับผู้พักอาศัยในพื้นที่จำนวน 11 ชุมชน 1400 ครัวเรือน เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนที่เกิดขึ้น

พล.ต.ต.ดร.ปิยะ กล่าวต่ออีกว่า สำหรับมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดก็ยังคงขอความร่วมมือให้อยู่แต่ในบ้าน หรือเดินทางน้อยที่สุด เพื่อให้การแพร่ระบาดน้อยลง สำหรับการควบคุมสถานที่ๆได้รับการผ่อนผัน ซึ่งวันนี้เป็นวันแรก ก็ขอความร่วมมือให้ปฏิบัติตามประกาศ ในส่วนนี้จะมีการเปิดรับเรื่องร้องทุกข์สำหรับประชาชนที่พบเห็นการกระทำผิดในส่วนของสถานที่ที่มีผ่อนผัน หรือสถานที่ได้ที่ไม่ได้รับการผ่อนผันแต่มีการเปิดให้บริการ โดยสามารถแจ้งได้ที่ สายด่วน 191 เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการโดยทันที ทั้งนี้การผ่อนผันให้จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้นั้น ไม่ได้ห้ามดื่ม แต่ให้ซื้อกลับมาดื่มที่บ้านของตนเองเท่านั้น ห้ามมั่วสุมหรือจับกลุ่มกันดื่มในส่วนนี้การพบปะกันจะเป็นการเพิ่มความเสี่ยงในการแพร่ระบาดโรคและมีความผิดเช่นกัน

ทีมงานประชาสัมพันธ์ บช.น. รายงาน