อ่างทอง-ผู้ว่าฯอ่างทองสั่งคุมเข้มตลาดนัดทุกพื้นที่เกรงเป็นแหล่งแพร่เชื้อโควิด-19 (ชมคลิป)

อ่างทอง-ผู้ว่าฯอ่างทองสั่งคุมเข้มตลาดนัดทุกพื้นที่เกรงเป็นแหล่งแพร่เชื้อโควิด-19

 

 

เมื่อเวลา 17.30 น.ของวันนี้(03 พค.63 )ที่ตลาดนัดเพชรวิเศษ บริเวณแยกไฟแดงวิเศษชัยชาญ อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง นายไพบูลย์ ศุภบุญ นายอำเภอวิเศษชัยชาญ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ออกตรวจตลาดนัด เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)


ซึ่งจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) กลายเป็นโรคระบาดครั้งใหญ่ของโลก ส่งผลให้เศรษฐกิจของประเทศต่างๆ รวมถึงประเทศไทยต้องชะงัก รวมถึงการค้าของประชาชน เช่นตลาดนัด ที่ต้องปิดตัวลงตามนโยบายของรัฐบาล โดยเฉพาะจังหวัดอ่างทอง ตลาดนัดได้ปิดตัวลงทุกอำเภอเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)


แต่วันนี้หลังรัฐบาลมีนโยบายให้ทุกจังหวัดมีการเปิดตลาดนัดได้ แต่ต้องตั้งร้านค้าให้มีระยะห่าง พร้อมกันนั้นให้พ่อค้าแม่ค้าสวมใส่หน้ากากอนามัย(แมส)และประชาชนที่จะมาจับจ่ายซื้อของต้องผ่านจุดคัดกรอง พร้อมสวมใส่หน้ากากอนามัย(แมส)ตลอดเวลา โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองออกตรวจตราดูแลตลอด


เช่นจังหวัดอ่างทอง โดยนายเรวัต ประสงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ได้สั่งการให้นายอำเภอทั้ง 7 อำเภอ ออกตรวจดูตลาดนัดว่าปฎิบัติตามคำสั่งของคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดอ่างทอง หรือไม่ ถ้าตลาดนัดแห่งไหนไม่ปฎิบัติตามให้ลงโทษ โดยการสั่งปิดตลาดนัดนั้นเลย

สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364