อุดรธานี-ผกก.สภ.น้ำโสมจัดกำลังไล่ล่ามือยิงหมกป่าไผ่ริมน้ำ

อุดรธานี-ผกก.สภ.น้ำโสมจัดกำลังไล่ล่ามือยิงหมกป่าไผ่ริมน้ำ

 


สืบเนื่องจากเมื่อวานวันที่ 26 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา พ.ต.อเชี่ยวชาญ มีชัย ผกก สภ น้ำโสมได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าเจอศพผู้หญิงถูกยิงหมกป่าไผ่ริมคลองห้วยญวน สภาพศพเป็นผู้หญิงเน่าเฟะเป็นนอนเต็มตัวส่งกลิ่นเหม็น ที่หมู่ 4 บ้านท่าโสม ต.ศรีสำราญ อ.น้ำโสม จ.อุดรธานี จึงจัดกำลัง มี พ.ต.ท. สรพงษ์ งิมสันเทียะ รองผกก.สืบสวน พ.ต.ท.พรมมี โสระศีร รอง ผกก สอบสวน พ.ต.ท.พิษณุ สุริยะ สว.สส .พ.ต.ต.ไกรศรี พรมวัน รก สว.สส .พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 ชุด ประสานไปยังแพทย์เวร และหน่วยกู้ภัย รุดไปที่เกิดเหตุ ดังกล่าวพบศพผู้ตายถูกยิงนอนอยู่ใต้กอไผ่ริมน้ำจึงทำการชันสูตรพลิกศพ

พบว่าเป็นพบว่าถูกยิงด้วยปืนลูกซองยาวทราบชื่อภายหลังคือ นางสมใจ ถามะพันธ์ุ (ป้าใจขายผัก ปลานิลนี่ง )ตลาดสดเทศบาลนางัว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดและติดตามสอบสวนหามือยิง ทาง พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก.เปิดเผยว่า จากการสืบสวนหาข่าว ทางผกก.ทราบว่าผู้ตายไม่มีเรื่องหรือขัดแย้งกับใคร จึงทำการสอบสวนคนใกล้ตายทราบว่าผู้ตายเคยขัดแย้งกับหลานชายที่ผู้ตายมีศักดิ์น้า ทราบว่าได้โต้เถียงกับผู้ต้องหา อยู่หมู่ 7 บ้านไทยรุ่งเรือง ต นางัว อ น้ำโสม บ้านภรรยาผู้ตายสาเหตุผู้ต้องหามือยิงได้ยืมเงิน นางสมใจ 3 หมื่นบาทเมื่อปีที่แล้วผ่านมา นางสมใจผู้ตายทวงถามบ่อยแต่ผู้ต้องหาไม่ยอมคืนให้เพราะยังไม่มีต่อมาไม่กี่วันผ่านมานางสมใจฯลฯก็เถียงกับผู้ต้องหาอย่างรุ่นแรงเรื่องทวงนี้กันและมาวันนี้ กลายเป็นศพ

ทาง ผกก. จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปสอบสวนนายประจักษ์ฯและตรวจสอบหลักฐานต่างๆปรากฎว่านายประจักษ์ฯได้เดินทางกลับบ้านเดิมที่ จ อุบลราชธานีหลายวันแล้วนับจากวันเกิดเหตุ ทาง ผกก.มีความมั่นใจว่าผู้ต้องหาน่าจะพัวพันแน่นอนจึงจัดกำลังติดตามนายประจักษ์ฯถึง จ.อุบลฯพบตัวนายปนะจักษ์ฯและได้รับสารภาพว่าตนได้ใช้ปืนลูกซองยาวไปยิงนางสมใจฯจริงเพราะโกรธแค้นเรื่องทวงหนี้เงิน 3 หมื่นและโต้เถียงกันจริงจึงได้เอาปืนไปยิงนางสมใจฯตายแล้วหนีมาบ้านเกิดและถูกจับได้ดังกล่าว ทางตำรวจจึงควบคุมตัวนายประจักษ์ฯมือยิงมาสภ.น้ำโสมและพรุ่งนี้จะทำแผนประกอบคำสารภาพ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย และ พรุ่งนี้ ประมาณ 10 .00 น ทางผู้บังคับการตำรวจภูธร จ อุดรธานี จะเดินทางมา สภ .น้ำโสม อุดรธานีเพื่อมาแถลงข่าวด้วยตัวเอง

นายวรเชษฐ์ ธรรมเขต ผู้สื่อข่าว จ อุดรธานี รายงาน 0817993021