ประกวดมิสแกรนไทยแลนด์ลุ่มน้ำโขง หนองคาย-บึงกาฬ

ประกวดมิสแกรนไทยแลนด์ลุ่มน้ำโขง หนองคาย-บึงกาฬ

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม2560ที่ผ่านมา ท่านนางยอดแก้วมณี สุภาณุวงค์ รองรัฐมนตรีรองหัวหน้าห้องว่าการศูนย์กลางพรรคประชาชนปฎิวัติลาว รองประธานศูนย์กลางแนวลาวสร้างชาติ บุตรีเสด็จเจ้าสุภาวงศ์ประธานประเทศท่านแรกสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และ ดร.ยอดคำมณี สุภาณุวงศ์ บุตรตรีได้เดินทางมาเยือนประเทศไทย และเข้าร่วมเป็นประธานในการประกวดมิสแกรนไทยแลนด์ลุ่มน้ำโขง หนองคาย-บึงกาฬ ที่โรงแรมหนองคายธาวิลล่า จังหวัดหนองคาย

โดยมีท่านรองผู้ว่ารัชการจังหวัดหนองคาย ประธานหอการค้าจังหวัดหนองคาย … พล.ตรีชัยนาจ ญาติฉิมพลี พลอากาศตรีเอกหญิงทิพย์วิมล ทองอ่อน ผู้ทรงคุณวุติกองทัพอากาศ นายสุจินต์ พิทักษ์ ประธานฝ่ายกิจกรรมพิเศษ สมาคมการค้าและอุสาหกรรมไทย-จีน แม่ไก่ปริศนา วงศ์ศิริศิลปินดาราอวุโส คุณ ปุณณพัฒน์ ศรีแสงอ่อน ประธานกรรมการผู้บริหารบริษัทเกรสเชอวิสดอทคอมพัทยา คุณ ณวัฒน์ อิสรไกรศิล นายธัญกิตติ อ่อนแสง ผู้อำนวยการผลิตรายการบริษัท 555 สตูดิโอ รองผู้อำนวยการข่าวรอบรั้วภูธร ให้การต้อนรับ

โดยมีนาย ชัยธัช เธียรถาวร ประธานกรรมการบริษัทสยามรัตนสินทร์ เป็นผู้ประสานงานไทย-ลาว โดยท่านได้เข้าร่วมกิจกรรมการประกวดอย่างเป็นกันเอง จนเสร็จกิจกรรมการประกวด และได้ให้เกิยรติสวมมงกุฎให้ผู้ชนะเลิศในการประกวด และในวันที่ 14 พฤภาคม เวลา 09.00 ได้เดินทางพร้อมคณะไปที่วัดศิริสุทโธ หรือ วัดป่าคำชะโนด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานีเพื่อสักการะพ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีประทุมมา โดยมีนายสุวิชาญ ไชยโกมล นายอำเภอบ้านดุง นายพงษ์ศักดิ์ ศรีชะนะ กำนันตำบลบ้านม่วงพร้อมด้วยกรรมการบริหารคำชะโนดให้การต้อนรับกับคณะของท่านนางยอดแก้วมณี สุภานุวงศ์ รองหัวหน้าห้องว่าการศูนย์กลางพรรคประชาชนปฏิวัติลาว บุตรีเสด็จเจ้าภานุวงศ์ ประธานประเทศคนแรกแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

พร้อมด้วยคณะพี่น้องชาว สปป.ลาว โดยนายอำเภอบ้านดุง กล่าวต้อนรับคณะแล้วมอบของที่ระลึกให้กับท่านนางยอดแก้วมณี โดยท่านนางยอดแก้วมณีพูดว่าวันนี้ว่าเป็นบุญที่ได้มาคำชะโนดได้ไหว้ขอพรจากปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมา ในการมาเมืองไทยในครั้งนี้ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดีของความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยกับลาวทั้งในด้านธุระกิจการค้าการลงทุน รวมถึงความปองดองของพี่น้องไทยลาวและขอขอบคุณคณะผู้ต้อนรับไทยที่ดูแลเป็นอย่างดี หลังจากนั้นนายอำเภอบ้านดุงนำพาคณะเดินทางเข้าไปภายในเกาะคำชะโนดได้ไหว้ปู่ศรีสุทโธตามที่คณะตั้งใจใช้เวลาอธิฐานจิตอยู่นานประมาณ 10 นาทีหลังจากนั้นคณะท่านนางยอดแก้วมณี ได้เดินไปดูบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์และต้นมะเดื่อยักษ์ หลังจากที่คณะของ สปป.ลาว.ได้เดินภายในเกาะคำชะโนดเพื่อกราบไว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ใช้เวลาอยู่ประมาณหนึ่งชั่วโมงจึงเดินทางกลับมารับทานอาหารกับคณะต้อนรับรวมทั้งสื่อมวลชนไทยลาว พร้อมทั้งมอบรางวัลของขวัญให้กับคณะต้อนรับแล้วจึงเดินทางกลับประเทศ

ธัญกิตติ์ อ่อนแสง รายงาน

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก หนังสือพิมพ์ สยามโฟกัสไทม์ http://www.siamfocustimenews.com